Huyện Bình Sơn phát động “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2021

KTNT Ban chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm huyện Bình Sơn (Quảng Ngãi) vừa tổ chức lễ phát động “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2021 với chủ đề “Đảm bảo an toàn thực phẩm, phòng ngừa ngộ độc thực phẩm trong tình hình bình thường mới”.

Nhằm tiếp nối các kết quả đã đạt được trong năm 2020, là điểm nhấn trong năm 2021 để huy động các cấp chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể và toàn xã hội tham gia tích cực vào việc an toàn thực phẩm (ATTP), phòng ngừa ngộ độc thực phẩm trong tình hình bình thường mới, tăng cường công tác quản lý chất lượng ATTP trong sản xuất kinh doanh và tiêu dung thực phẩm an toàn, tại UBND xã Bình Hải, Ban chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm huyện Bình Sơn vừa tổ chức lễ phát động “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2021 với chủ đề “Đảm bảo an toàn thực phẩm, phòng ngừa ngộ độc thực phẩm trong tình hình bình thường mới”. Tháng hành động vì ATTP năm 2021 diễn ra từ ngày 15/4 đến 15/5/2021.
 
Quang cảnh lễ phát động “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2021
Quang cảnh lễ phát động “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2021

 

Ông Phạm Quang Sự, Phó Chủ tịch UBND huyện Bình Sơn, cho biết: Trong năm 2020, công tác ATTP trên địa bàn huyện được đảm bảo, có sự chung tay vào cuộc của các cấp, các ngành và toàn xã hội, ý thức của các cơ sở kinh doanh được nâng cao.
 
Ông Phạm Quang Sự, Phó Chủ tịch UBND huyện Bình Sơn phát biểu tại buổi lễ
Ông Phạm Quang Sự, Phó Chủ tịch UBND huyện Bình Sơn phát biểu tại buổi lễ

 

Kết quả đạt được nổi bậc trong năm 2020 như: cấp mới 16 giấy đủ điều kiện ATTP đối với dịch vụ ăn uống, cơ sở sản xuất đá viên chiếm tỷ lệ 77%; cấp 1.066 giấy cam kết ATTP đối với thức ăn đường phố, chiếm tỷ lệ 71,5%. Đặc biệt trong năm 2020, vấn đề ATTP cơ bản được đảm bảo, góp phần chăm sóc, bảo vệ tốt sức khỏe Nhân dân và thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.
 
Tuy nhiên, nhận thức và trách nhiệm về ATTP và vì cộng đồng có lúc có nơi chưa tốt. Việc kiểm soát giết mổ gia súc, gia cầm, đặc biệt là các cơ sở giết mổ nhỏ lẻ, trong khu dân cư vẫn khó khăn.
 
Tình hình ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền nhiễm qua thực phẩm bước đầu đã có kiểm soát nhưng nguy cơ vẫn cao. Việc kinh doanh, quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe vi phạm pháp luật, đặc biệt là trên mạng xã hội diễn biến phức tạp, khó quản lý, ảnh hưởng đến quyền lợi người tiêu dùng, gây bức xúc dư luận xã hội.
 
Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị các cơ quan, ban, ngành, UBND các xã, thị trấn, các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, toàn thể người lao động và Nhân dân huyện nhà hãy tích cực hưởng ứng và thực hiện có hiệu quả mục tiêu Tháng hành động vì ATTP, góp phần đảm bảo trật tự kỷ cương từ khâu sản xuất, chế biến, bảo quản, phân phối thực phẩm đến người tiêu dùng.
 
Tăng cường các biện pháp kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật đối với việc quản lý, sản xuất, kinh doanh thực phẩm…
 
 
 

Hải Yến

Ý kiến của bạn