IEC tặng 2 tỷ đồng xây mới cô nhi viện tại Quảng Ngãi

KTNT Thành phố Giáo dục Quốc tế - IEC Quảng Ngãi, thành viên của Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng (NHG) đã trao tặng công trình thanh niên trị giá 2 tỷ đồng nhằm xây dựng lại cô nhi viện Phú Hòa - mái nhà yêu thương của trẻ mồ côi xã Tịnh Ấn Tây, TP. Quảng Ngãi.

Trong khuôn khổ đại hội đại biểu Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh Quảng Ngãi lần thứ XI, nhiệm kỳ 2019- 2024 diễn ra vừa qua, đại diện Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng đã chính thức trao tặng công trình thanh niên cho tỉnh.
 
 
 Đại diện Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng trao tặng công trình thanh niên trị giá 2 tỷ đồng.
Đại diện Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng trao tặng công trình thanh niên trị giá 2 tỷ đồng.

 

Theo đuổi triết lý giáo dục Nhân bản và coi trọng giá trị Con Người, NHG đề cao trách nhiệm xã hội, duy trì các hoạt động đóng góp những giá trị tốt đẹp và chia sẻ với cộng đồng.
 
Nữ tu Anna Nguyễn Thị Kim Hà, người phụ trách cô nhi viện Phú Hòa bày tỏ: “Đây là một hoạt động nhân văn cao cả giúp cho thanh thiếu nhi nghèo bất hạnh, đặc biệt là các em học sinh mồ côi tại đây có một cuộc sống tốt đẹp hơn; giúp các em cảm nhận được tình yêu thương giữa con người với con người, sự sẻ chia, tương thân tương ái để tạo niềm tin, vươn lên trong cuộc sống”.
 
Cô nhi viện Phú Hòa thành lập từ năm 1963, thuộc Hội Dòng Mến Thánh Giá Quy Nhơn đảm trách, đặt tại thôn Cộng Hòa 2, xã Tịnh Ấn Tây, huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi, đối diện nhà thờ Phú Hòa, cách TP. Quảng Ngãi 7km về hướng Tây Bắc.
 
Qua ghi chép từ cuốn lịch sử tại đây thì hơn 55 năm qua, có 150 đứa trẻ được nuôi dưỡng tại đây đã lớn khôn, rời cô nhi viện lập gia đình, lập nghiệp. Hiện tại, ở cô nhi viện đang nuôi dưỡng 33 cháu, có 2 cháu đang học đại học, 1 cháu học THPT, phần lớn học THCS và tiểu học.
 
Trước đó, vào ngày 23/7, học sinh IEC Quảng Ngãi đã đến thăm và giao lưu cùng các bạn nhỏ tại cô nhi viện Phú Hòa trong khuôn khổ chương trình “Tài năng nhí IEC”.
 
Học sinh Thành phố Giáo dục Quốc tế - IEC Quảng Ngãi ghé thăm và giao lưu cùng các bạn nhỏ tại cô nhi viện Phú Hòa trong chương trình “Tài năng nhí IEC”.
Học sinh Thành phố Giáo dục Quốc tế - IEC Quảng Ngãi ghé thăm và giao lưu cùng các bạn nhỏ tại cô nhi viện Phú Hòa trong chương trình “Tài năng nhí IEC”.

 

Thông qua các hoạt động thiện nguyện, nhân văn, NHG và IEC Quảng Ngãi mong muốn đồng hành cùng các thế hệ học sinh để các em trở thành những con người đức ái (biết yêu thương, tôn trọng, nâng đỡ và hy sinh), nhân bản (khôn ngoan, công bằng, can đảm và tiết độ). Những chuyến đi nghĩa tình và những nghĩa cử tốt đẹp, đầy ắp giá trị nhân văn, tinh thần sẻ chia là những điều hệ thống giáo dục Nguyễn Hoàng nỗ lực lan tỏa, nuôi dưỡng cho thế hệ công dân toàn cầu có trách nhiệm.
 
 
 
 
 

Hải Yến

Ý kiến của bạn