Khai giảng lớp học tiếng Nhật miễn phí cho các em thiếu nhi Hội An

KTNT Trung tâm Văn hóa -Thể thao TP Hội An (Quảng Nam) cho biết, tối nay (24/10), tại Quảng trường Sông Hoài, Trung tâm VH-TT, Phòng Giáo dục - Đào tạo TP Hội An phối hợp với đoàn nghệ thuật Tokyo Shirubakai (Nhật Bản) tổ chức buổi khai giảng lớp học Tiếng Nhật miễn phí dành cho các em thiếu nhi Hội An.

Thành phố Hội An từ lâu đã có mối quan hệ ngoại giao, kết nghĩa với nhiều thành phố ở Nhật Bản. Trong quá trình giao thương trước đây, các cư dân Nhật Bản đã để lại nhiều dấu tích vẫn còn được lưu giữ gần như nguyên vẹn tại Hội An, minh chứng cho mối quan hệ hữu nghị, đầy nghĩa tình giữa hai vùng đất.

Tiếp nối truyền thống hảo hữu bền chặt ấy, trong chuyến thăm Hội An nhân dịp “Giao lưu văn hóa Hội An – Nhật Bản lần thứ 13, 2015”; các thành viên của đoàn nghệ thuật Tokyo Shirubakai đã phải lòng mảnh đất này và ngỏ ý muốn tổ chức lớp giảng dạy tiếng Nhật miễn phí dành cho các em thiếu nhi tại thành phố Hội An.

Nhận thấy những giá trị thiết thực mà lớp học này mang lại, Lớp học tiếng Nhật với tên gọi là Terakoya sẽ diễn ra thường xuyên vào các buổi chiều trong tuần, kéo dài trong 10 năm (từ 2016 – 2026), do các thầy giáo là những bậc cao niên có đầy đủ kiến thức và am hiểu về văn hóa Nhật Bản giảng dạy. Ngoài việc truyền thụ ngôn ngữ Nhật Bản, lớp học còn bồi dưỡng cho các em những kiến thức cơ bản về văn hóa, lễ nghi, đạo đức, cách đối nhân xử thế theo phong cách Nhật Bản vốn được cả thế giới coi trọng.

Giao lưu văn hóa Hội An – Nhật Bản lần 13 năm 2015.                

Giao lưu văn hóa Hội An – Nhật Bản lần 13 năm 2015.       

                                                                                     Hải Yến

KTNT

Ý kiến của bạn