Khai mạc Festival "Hoa Đà Lạt - Kết tinh kỳ diệu từ đất lành"

KTNT Tối 23/12, tại Quảng trường Lâm viên, TP. Đà Lạt (Lâm Đồng), Festival Hoa Đà Lạt lần thứ VII- năm 2017 đã chính thức khai mạc với chủ đề “Hoa Đà Lạt - Kết tinh kỳ diệu từ đất lành”.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân phát biểu tại lễ khai mạc.

Tham dự buổi lễ có Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân; nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang; Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai; nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa và đại diện nhiều bộ, ban, ngành Trung ương, các tỉnh thành trong nước và các đoàn khách quốc tế; cùng khoảng 15.000 du khách và đồng bào các dân tộc tỉnh Lâm Đồng.

Khai mạc buổi lễ, ông Đoàn Văn Việt, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng, Trưởng ban chỉ đạo Festival Hoa Đà Lạt lần thứ VII phát biểu: Đây là sự kiện văn hóa - kinh tế có ý nghĩa quan trọng, tiếp tục khẳng định, tôn vinh người trồng hoa, quảng bá những giá trị về hoa, về các mặt hàng nông sản nổi tiếng và đặc sắc khác của Đà Lạt – Lâm Đồng, như: rau, trà, cà phê, tơ lụa... Đây cũng là dịp để tỉnh quảng bá thương hiệu du lịch và thu hút đầu tư, đưa thương hiệu nông sản và du lịch Đà Lạt - Lâm Đồng tự tin vươn ra thế giới.

Tỉnh Lâm Đồng vui mừng đón nhận Quyết định công nhận thương hiệu nông sản: “Đà Lạt - Kết tinh kỳ diệu từ đất lành”

“Festival hoa Đà Lạt lần thứ VII năm 2017, tỉnh Lâm Đồng vui mừng đón nhận Quyết định công nhận thương hiệu nông sản: “Đà Lạt - Kết tinh kỳ diệu từ đất lành”. Đây là thành quả của cả quá trình lao động, nghiên cứu và sáng tạo, luôn khát khao hội nhập của người dân địa phương; là cam kết của Đảng bộ, chính quyền, nhân dân các dân tộc tỉnh Lâm Đồng về chất lượng các sản phẩm nông nghiệp và du lịch; với mong muốn mang lại niềm tin, sự hài lòng của người tiêu dùng trong và ngoài nước đối với hoa, nông sản và du lịch của Lâm Đồng hiện nay và trong thời gian tới”, ông Việt nhấn mạnh.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân ghi nhận, đánh giá cao sự nỗ lực, quyết tâm và những kết quả quan trọng mà Đảng bộ, chính quyền, nhân dân tỉnh Lâm Đồng đã đạt được trong thời gian qua. Qua 6 lần tổ chức đến nay, Festival Hoa Đà Lạt đã được xã hội ghi nhận là một sự kiện văn hóa, kinh tế, du lịch nổi bật; là lễ hội đặc trưng của thành phố cao nguyên thơ mộng, có tác động thiết thực thúc đẩy sự phát triển ngành nghề sản xuất - kinh doanh và xuất khẩu hoa, nông sản của thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng nói riêng, cũng như các tỉnh, thành phố trong cả nước nói chung. Chúng ta hân hoan chúc mừng thành phố Đà Lạt và tỉnh Lâm Đồng hôm nay được chính thức công nhận thương hiệu: “Đà Lạt - Kết tinh kỳ diệu từ đất lành”.

“Đồng thời mong muốn tỉnh Lâm Đồng tiếp tục khai thác có hiệu quả những tiềm năng và thế mạnh đặc thù, xây dựng thành phố Đà Lạt và tỉnh Lâm Đồng ngày càng phát triển”, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nhấn mạnh.

Đêm hội đầy sắc màu

Sau đó, chương trình nghệ thuật đặc sắc chào mừng lễ hội với 5 chương, do gần 500 nghệ sĩ, diễn viên biểu diễn. Chương 1 với chủ đề về bản sắc dân tộc Lâm Đồng “Tiếng gọi cao nguyên”. Chương 2 với chủ đề về “Hoa Đà Lạt - Kết tinh kỳ diệu từ đất lành”. Chương 3 với chủ đề về tơ lụa “Dáng hoa lụa là”. Chương 4 có chủ đề về trà và nông sản “Rạng ngời hương sắc cao nguyên”. Chương 5 với chủ đề về du lịch và môi trường “Giữ mãi sắc hoa”./.

Minh Tuấn - Quốc Hùng

 

KTNT

Ý kiến của bạn