Khai thác vàng chui ở Thanh Hóa: Tìm thấy một người đã tử vong

KTNT Sau nhiều giờ cứu hộ, sáng 8/6, các cơ quan chức năng kết hợp với người nhà nạn nhân đã đưa được một phu vàng mắc kẹt từ dưới hang nước sâu lên trên mặt đất.

>> Thanh Hóa: Khai thác vàng chui, ba phu vàng bị mắc kẹt

Bảo đảm an toàn cho người xuống cứu.

Mặc dù vị trí xảy ra vụ ngạt khí ở mỏ đá thuộc bản Kịt, xã Lũng Cao, huyện Bá Thước (Thanh Hóa) có địa hình hiểm trở, miệng hang hẹp, lòng hang quanh co, đôi chỗ dốc đứng…, nhưng bằng công tác nghiệp vụ phối hợp với gia đình các nạn nhân, đã đưa một trong ba người mắc kẹt dưới hang sâu lên mặt đất.

Được biết, khoảng 2h sáng 8/6, để tiếp cận với hang nước sâu đội cứu hộ cùng người nhà các phu vàng phải đeo bình ôxy xuống hang đưa được một nạn nhân lên. Nạn nhân được xác định là ông Bùi Văn Mẫn (54 tuổi), trú huyện Kim Bôi (Hòa Bình), đã tử vong nhiều giờ đồng hồ. Riêng anh Khà Văn Huyền (thường trú ở xã Pù Bin, huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình); ông Phạm Văn Dụng (SN 1962, trú ở thôn Dắm xã Lâm Xa, huyện Bá Thước), lực lượng cứu hộ chưa tiếp cận được.

Hiện tại, Bộ Quốc phòng đã điều 5 lính binh chủng hóa học và Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thanh Hóa điều thêm 4 lính công binh tinh nhuệ vào khảo sát hiện trường để đưa các phu vàng lên nhanh nhất có thể.

Vụ việc vẫn đang được các cơ quan chức năng tăng cường lực lượng, bảo vệ hiện trường và cố gắng sớm đưa hai phu vàng còn lại lên miệng hang.

Minh Thượng

 

KTNT

Ý kiến của bạn