Khuyến cáo không dùng thực phẩm nuôi trồng gần vụ cháy Cty Rạng Đông

KTNT UBND phường Hạ Đình (Thanh Xuân, Hà Nội) đã ra văn bản khuyến cáo người dân không sử dụng thực phẩm nuôi trồng trong bán kính 1km kể từ kho bị cháy.

Theo thông báo từ Công ty cổ phần Bóng đèn phích nước Rạng Đông gửi các cổ đông, đối tác và khách hàng, mức độ thiệt hại về tài sản của công ty này sau vụ hỏa hoạn khoảng 150 tỷ đồng, dưới 5% tổng tài sản của công ty.

khuyen cao khong dung thuc pham nuoi trong gan vu chay cong ty rang dong hinh 1
Vụ cháy ở Công ty cổ phần Bóng đèn phích nước Rạng Đông gây thiệt hại rất nghiêm trọng

Liên quan đến vụ việc, ngày 29/7, UBND phường Hạ Đình (Thanh Xuân, Hà Nội) đã ra văn bản yêu cầu người dân không sử dụng thực phẩm nuôi trồng trong bán kính 1km kể từ khu vực kho bị cháy.

Theo thông báo trên, sau vụ cháy tại Công ty Rạng Đông, nhiều khói bụi còn tồn dư, không khí bị nhiễm bẩn, gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của người dân. Vì vậy, UBND phường Hạ Đình khuyến nghị người dân không sử dụng thực phẩm (rau, hoa quả, thịt, cá,…) được nuôi trồng trong bán kính 1km (kể từ tâm đám cháy) trong thời hạn 21 ngày. 

Bên cạnh đó, cơ quan chức năng cũng khuyến cáo việc sơ tán trẻ nhỏ, người già, người ốm ra khỏi khu vực chịu ảnh hưởng trong thời gian từ 1 đến 10 ngày. Nếu có biểu hiện bất thường, người dân cần chủ động đến các cơ sở y tế kiểm tra.

Ngoài ra, người dân cũng không nên sử dụng nước tại các bể chứa hở trong bán kính 1km kể từ tâm đám cháy. Đặc biệt, UBND phường Hạ Đình đề nghị người dân tiêu hủy các loại trái cây, rau trồng trong bán kính 500m. Nếu tiếp tục trồng, người dân nên thay đổi đất, dung dịch thủy canh mới để đảm bảo không bị ô nhiễm.

Trước đó, vào khoảng 18h5 (ngày 28/8), một đám cháy cực lớn đã bùng phát và bao trùm khu vực kho xưởng rộng 6.000m2 của Công ty Rạng Đông. Phải mất nhiều giờ sau đó, lực lượng chức năng mới khống được đám cháy.

Hiện, nguyên nhân vụ việc đang được tiếp tục làm rõ./.

 

 

Nguyễn Ngân vov.vn

Ý kiến của bạn