Kiên Giang đón bằng công nhận khu Ramsar Vườn quốc gia U Minh Thượng

KTNT Đây là niềm vinh dự to lớn nhưng cũng là trách nhiệm của chính quyền và nhân dân tỉnh Kiên Giang trong việc gìn giữ các giá trị của U Minh Thượng.

Tối qua (22/2), tại Quảng trường trung tâm thị xã Hà Tiên, Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch, Bộ Tài nguyên và Môi trường cùng Ủy ban nhân dân tỉnh Kiên Giang tổ chức lễ công bố Năm Du lịch quốc gia 2016 - Phú Quốc - đồng bằng sông Cửu Long kết hợp với lễ đón nhận bằng công nhận khu Ramsar Vườn quốc gia U Minh Thượng và lễ hội kỷ niệm 280 năm thành lập Tao đàn Chiêu Anh các. 

kien giang don bang cong nhan khu ramsar vuon quoc gia u minh thuong hinh 0
Vườn Quốc gia U Minh Thượng. Ảnh: Bùi Chiên/Zing.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Huỳnh Vĩnh Ái, Thứ trưởng Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch cho biết: những năm qua, du lịch Việt Nam đã có nhiều khởi sắc. Năm 2015, ngành du lịch đã thu hút, đón và phục vụ cho khoảng 8 triệu lượt khách quốc tế, 57 triệu lượt khách nội địa, tổng thu từ du lịch đạt 330.000 tỷ đồng.

Trong đó, việc tổ chức tốt Năm Du lịch quốc gia là giải pháp quan trọng, góp phần xúc tiến, quảng bá hình ảnh, nâng cao chất lượng sản phẩm du lịch và nhận thức của chính quyền, nhân dân của địa phương, của vùng nói riêng và của cả nước nói chung đối với phát triển du lịch.

Tận dụng cơ hội này, Kiên Giang đã và đang đẩy mạnh công tác kêu gọi, xúc tiến thương mại.

Bà Quảng Xuân Lụa, Phó giám đốc Trung tâm xúc tiến thương mại du lịch Kiên Giang nói: “Năm du lịch Quốc gia thì chúng tôi xây dựng rất nhiều ấn phẩm tuyên truyền quảng bá cũng như tham gia các hội chợ du lịch quốc tế. Như thường năm thì chúng tôi tham gia các hội chợ du lịch nội địa là nhiều và thu hút khách du lịch nội địa nhưng đặc biệt năm nay chúng tôi tham gia nhiều chương trình hội chợ quốc tế để nhân cơ hội này mình giới thiệu được những thắng cảnh, những nét đẹp của Kiên Giang đến với khách du lịch thế giới”.

Tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Tài nguyên – môi trường Võ Tuấn Nhân trao bằng công nhận khu Ramsar cho Vườn Quốc gia U Minh Thượng. Đây là một trong hai khu vực rừng đầm lầy than bùn quan trọng còn lại ở Việt Nam và được công nhận là một trong ba điểm ưu tiên về bảo tồn đất ngập nước ở đồng bằng sông Cửu Long.

Vườn Quốc gia U Minh Thượng đã được công nhận là khu Ramsar thứ 8 của Việt Nam. Đây là niềm vinh dự to lớn nhưng cũng là trách nhiệm của chính quyền và nhân dân tỉnh Kiên Giang trong việc bảo tồn, gìn giữ các giá trị đặc trưng của vùng U Minh Thượng.

Thứ trưởng Bộ Tài nguyên – môi trường Võ Tuấn Nhân nói: “Nhân sự kiện này tôi xin kêu gọi các tổ chức trong nước và quốc tế tiếp tục quan tâm và hỗ trợ về tài chính, về kỹ thuật nhằm bảo tồn và phát huy bền vững khu Ramsar U Minh Thượng, góp phần thiết thực đem lại lợi ích, nâng cao đời sống cho nhân dân. Đồng thời tiếp tục hỗ trợ Việt Nam đề cử thêm nhiều khu Ramsar mới, tiến tới hình thành mạng lưới các khu Ramsar ở Việt Nam để bảo tồn và phát triển bền vững các vùng đất ngập nước quan trọng của Việt Nam”.

Sau phần nghi lễ công bố Năm Du lịch quốc gia 2016 - Phú Quốc - đồng bằng sông Cửu Long; lễ đón nhận bằng công nhận khu Ramsar, Vườn quốc gia U Minh Thượng là chương trình nghệ thuật do Công ty Cổ phần báo Thanh Niên thực hiện với nhiều ca sĩ, nghệ sĩ nổi tiếng.

Kết thúc buổi lễ các đồng chí lãnh đạo Trung ương, tỉnh Kiên Giang, Thị xã Hà Tiên và đông đảo người dân tham gia thả hoa đăng trên đầm Đông Hồ, một trong mười cảnh đẹp nổi tiếng của đất Hà Tiên./.

 

 

KTNT

Ý kiến của bạn