Kim Chung hoàn tất công tác chuẩn bị cho ngày hội lớn

KTNT Hiện, tất cả các tổ bầu cử ở xã Kim Chung, huyện Hoài Đức (Hà Nội) đã hoàn tất công tác chuẩn bị cho việc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026, diễn ra vào ngày mai 23/5.

Đến ngày 22/5, các tổ bầu cử ở xã Kim Chung chỉ còn hoàn tất một số công việc phụ như: chỉnh trang khuôn viên, sắp xếp bàn ghế, dán các biển hướng dẫn để cử tri đi bỏ phiếu theo một vòng tròn đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Ông Bùi Văn Hoãn, Tổ trưởng Tổ bầu cử số 3 (xã Kim Chung), cho biết, toàn xã có 12 hòm phiếu (hay còn gọi là đơn vị bầu cử), trong đó 10 hòm là của người dân, 2 hòm là của các đơn vị bồ đội. Riêng thôn Lai Xá có tới 3 hòm, ở tổ bầu cử số 3 (hòm số 3) có hơn 900 cử tri đi bỏ phiếu, các tổ khác lên tới 1.500 đến 1.700 cử tri.

Cách đây 60 ngày, tổ bầu cử số 3 đã bắt đầu công tác chuẩn bị, ngày 13/4, bắt đầu niêm yếu cử tri đến 13/5 kết thúc. Từ 13/5 đến nay tập trung tuyên truyền các ứng cử viên đi vận động bầu cử. Đến nay, công tác chuẩn bị đã chuẩn bị xong. Để đảm bảo công tác phòng dịch, tổ sẽ cử người nhắc nhở đeo khẩu trang, đo thân nhiệt, hướng dẫn cử tri sát khuẩn trước khi vào nhận phiếu. Giữa các vị trí cử tri lựa chọn đại biểu được ngăn cách bởi các vách ngăn, đủ khoảng cách theo quy định phòng dịch.

Có mặt tại tổ bầu cử số 2 và số 4 (xã Kim Chung), công tác chuẩn bị ở đây đã cơ bản hoàn tất, phục vụ tốt nhất cho ngày hội toàn dân diễn ra vào ngày mai. Dưới đây là chùm ảnh phóng viên ghi lại về công tác chuẩn bị tại một số hòm phiếu ở xã Kim Chung.

 

 

 Tại đơn vị bầu cử số 3 (Kim Chung), sáng 22/5, vẫn còn một số trường hợp "đặc biệt", đến đăng ký danh sách bầu cử thực hiện quyền, trách nhiệm của mình.

 

 Để đảm bảo công tác phòng dịch Covid-19, tại các đơn vị bỏ phiếu đều dán hướng dẫn để cử tri đi theo một hướng đảm bảo an toàn, khoảng cách.

 

 

 

 

 

 

 Ngày 22/5, đơn vị bầu cử số 3 (Kim Chung), hoàn tất một số công việc còn lại để ngày hội toàn dân diễn ra tốt đẹp nhất.

 

 Tại đơn vị bỏ phiếu số 2 (Kim Chung), công tác chuẩn bị cũng đã hoàn tất. Tổ công tác kiểm tra bút để đảm bảo bút còn mực, viết được, để cử tri lựa chọn đại biểu bảo vệ quyền lợi cho mình. 

 

 Khuôn viên khu vực bỏ phiếu được doạn vệ sinh sạch sẽ.

 

 Hoàn thiện những công việc nhỏ nhất.

 

 

 Tại đơn vị bầu cử số 4 (Kim Chung), tổ công tác đang kiểm tra lại hệ thống loa đài, vệ sinh lại nền nhà.

 

 

Hoàng Văn

Ý kiến của bạn