Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ bảy, ngày 15 tháng 6 năm 2024  
Thứ hai, ngày 16 tháng 5 năm 2022 | 9:19

Làm rõ thông tin tài xế bị cảnh sát giao thông đánh nhập viện

Lực lượng chức năng tỉnh Quảng trị đang xác minh, làm rõ thông tin một tài xế xe tải "tố" bị CSGT Trạm Hải Lăng (Quảng Trị) gây thương tích phải nhập viện cấp điều trị.

Ngày 15/5, thông tin từ Trung tá Văn Son, Trạm trưởng Trạm Cảnh sát giao thông (CSGT) Hải Lăng (Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Trị), cho biết, các cơ quan chức năng tỉnh Quảng Trị đang xác minh, làm rõ thông tin về vụ việc cán bộ của Trạm có hành vi đánh một lái xe vi phạm.

Tài xế Lê Hữu H. điều trị tại biện viện
Tài xế Lê Hữu H. điều trị tại biện viện

 

Theo báo cáo Tổ tuần tra kiểm soát (TTKS) CSGT Hải Lăng, vào khoảng 15 giờ, ngày 14/05/2022, tại Km 783, Quốc lộ 1A, trong lúc đang làm nhiệm vụ phát hiện xe ô tô tải biển kiểm soát 75C- 096.23 lưu thông hướng Bắc – Nam có dấu hiệu chở hàng vượt quá tải trọng và chở hàng vượt quá chiều cao xếp hàng cho phép đối với xe ô tô tải (chở sắn lát), nên tiến hành dừng kiểm tra phương tiện. Sau đó, Tổ TTKS yêu cầu lái xe xuất trình toàn bộ giấy tờ liên quan đến người và phương tiện nhưng lái xe không chấp hành yêu cầu và lên xe đóng cửa, sau đó gọi điện thoại.

Tại đây, Tổ TTKS yêu cầu lái xe xuống xe để xuất trình giấy tờ nhưng lái xe vẫn không chấp hành. Đến 17 giờ cùng ngày, Tổ TTKS tiếp tục vận động nhưng tài xế có thái độ không chấp hành sau đó khoá cửa xe và bỏ đi. Quá trình làm việc với Tổ TTKS lái xe không khai họ, tên, liên tục gọi điện thoại cho người nào đó chưa xác định.

Chiếc xe tải vi phạm bị lực lượng chức năng tạm giữ
Chiếc xe tải vi phạm bị lực lượng chức năng tạm giữ

 

Sau đó, Trạm CSGT Hải Lăng đã có báo cáo với lãnh đạo Phòng CSGT - Công an tỉnh Quảng Trị xin ý chỉ đạo, đồng thời tiến hành cầu kéo xe ô tô tải trên về Trạm CSGT Hải Lăng tiếp tục xử lý theo quy định.

Đến 17h30 cùng ngày, khi phương tiện cẩu kéo đến thì lái xe quay trở lại, Tổ TTKS yêu cầu lái xe xuất trình các giấy tờ liên quan và đưa xe về Trạm CSGT Hải Lăng để tiến hành cân tải trọng. Lái xe đã chấp hành việc xuất trình giấy tờ, sau đó lái xe về dừng trước Trạm CSGT Hải Lăng nhưng vẫn tiếp tục không chấp hành yêu cầu vào cân tải trọng mà tắt máy và gọi điện thoại. Sau đó, Tổ TTKS phải tiến hành niêm phong xe và kéo xe vào Trạm CSGT Hải Lăng.

Tại đây, dưới sự có mặt của cả chủ xe và lái xe, Tổ TTKS tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính đối với lái xe Lê Hữu H. (SN 1992), trú tại TP. Huế về lỗi “chở hàng vượt qúa chiều cao xếp hàng cho phép đối với xe ô tô tải và lỗi không chấp hành yêu cầu kiểm tra tải trọng”; lập biên bản vi phạm hành chính đối với chủ xe Nguyễn Thị Thanh H. (sinh năm 1975, trú tại TP. Huế) về lỗi “giao xe cho người làm công điều khiển phương tiện thực hiện hành vi vi phạm tại điểm b, khoản 4, điều 24 NĐ 100/2019”.

Theo Trung tá Văn Son, sau khi lập biên bản vi phạm, phía tài xế, chủ xe đã không đồng ý ký vào biên bản. Trong quá trình làm việc, Tổ TTKS nhiều lần giải thích về hành vi vi phạm cũng như thuyết phục, vận động lái xe và chủ xe chấp hành yêu cầu cân tải trọng nhưng đều không chấp hành. Sau đó lái xe H. nói mình bị đau, chủ xe đã gọi xe cứu thương đưa đi cấp cứu và không nhận biên bản vi phạm.Toàn bộ quá trình xảy ra sự việc trên có sự chứng kiến, ghi hình của phóng viên đài truyền hình Quảng Trị.

Cũng theo Trung tá Văn Son - Trạm trưởng Trạm cảnh sát giao thông (CSGT) Hải Lăng, sau khi vụ việc xảy ra, sáng ngày 15/05, Chánh Thanh tra Công an tỉnh Quảng Trị đã trực tiếp làm việc với Tổ TTKS ngày hôm qua.

 

 

T. Thành
Ý kiến bạn đọc
 • Sáng mãi trang sử vàng tháng Tư

  Sáng mãi trang sử vàng tháng Tư

  Theo vòng quay của thời gian, lại một tháng Tư nữa lại về! Tháng Tư về, nhiều khoảnh khắc thiên nhiên tươi đẹp đọng lại trong mỗi người khi mùa Xuân sắp qua đi, nhường chỗ cho mùa Hè tràn ngập ánh vàng lấp lánh của nắng, sắc trắng mong manh của hoa loa kèn có mặt ở mọi nẻo đường, nhiều góc phố Thủ đô yêu dấu.

 • Thanh niên với phát triển đất nước thời kỳ mới

  Thanh niên với phát triển đất nước thời kỳ mới

  Những người từ 15 đến 30 tuổi được gọi là thanh niên. Đây là lứa tuổi đang trưởng thành, đang vào đời, bắt đầu hành trình lập thân lập nghiệp.

 • Diện mạo mới từ chính sách phù hợp

  Diện mạo mới từ chính sách phù hợp

  Trong hơn 40 năm qua, kể từ khi thực hiện Khoán 100 (Chỉ thị số 100-CT/TW, ngày 13/1/1981 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về cải tiến công tác khoán, mở rộng “khoán sản phẩm cuối cùng đến nhóm lao động và người lao động” trong hợp tác xã nông nghiệp), rồi Khoán 10 (Nghị quyết số 10-NQ/TW, ngày 5/4/1988 của Bộ Chính trị về đổi mới quản lý kinh tế nông nghiệp.

Top