Lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên - Huế liên tục đi “thị sát” các chốt kiểm soát y tế

KTNT Liên tục trong những ngày gần đây, lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên - Huế đã đi kiểm tra tại các chốt kiểm soát y tế trên địa bàn.

Kiểm tra và kết hợp trao quà tại các chốt kiểm soát y tế

Chiều 08/8, UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết,  Phó chủ tịch UBND Nguyễn Văn Phương, Phó chủ tịch UBND tỉnh Phan Thiên Định đã đi kiểm tra các chốt kiểm soát y tế phòng, chống dịch Covid-19 tại huyện Phú Lộc, Nam Đông và Phong Điền. Tại đây, trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, các đồng chí lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên - Huế nhắc lại tầm quan trọng của các chốt kiểm soát y tế.

02 Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế: ông Nguyễn Văn Phương (mặc áo trắng, giơ tay, đứng ở giữa) và ông Phan Thiên Định (đứng đầu tiên bìa trái) đi kiểm tra các chốt kiểm soát y tế.
02 Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế: ông Nguyễn Văn Phương (mặc áo trắng, giơ tay, đứng ở giữa) và ông Phan Thiên Định (đứng đầu tiên bìa trái) đi kiểm tra các chốt kiểm soát y tế.

 

Đồng thời nhấn mạnh, làm tốt và hiệu quả ngay từ khâu kiểm soát y tế không chỉ giúp cho công tác sàng lọc, phát hiện và triển khai các biện pháp cách ly phòng chống dịch mà còn chủ động trong việc kiểm soát nguồn có nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh, đảm bảo an toàn và ngăn chặn được sự lây lan dịch trong cộng đồng.

Trong chuyến kiểm tra này, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế đánh giá cao tinh thần trách nhiệm và làm việc không quản ngại khó khăn của đội ngũ cán bộ y tế; cán bộ, chiến sĩ các lực lượng vũ trang (Công an, Bộ đội và Bộ đội Biên phòng) và lực lượng đoàn viên thanh niên xung kích đang làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát y tế.

Với tinh thần không được lơ là, chủ quan, các đồng lãnh đạo tỉnh yêu cầu các lực lượng tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, đồng thời  bảo vệ tốt sức khỏe và thực hiện các quy định về đảm bảo y tế khi làm nhiệm vụ phòng, chống dịch.

Lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên - Huế đề nghị chính quyền địa phương thường xuyên kiểm tra các chốt tăng cường bố trí nhân lực tại các chốt kiểm soát y tế phù hợp nhằm thực hiện và hỗ trợ cho người dân làm các thủ tục kê khai y tế; nhất là đối với các xe chở khách và lái xe các phương tiện vận tải chuyển chở hàng hóa để đảm bảo an toàn dịch bệnh và an toàn giao thông, không gây ùn tắc và cản trở giao thông trên tuyến Quốc lộ 1A. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền cho người dân về các biện pháp và khuyến cáo của Bộ Y tế trong phòng, chống dịch bệnh Covid -19 để cùng cộng đồng chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

Nhân dịp này, Hiệp hội bất động sản Thừa Thiên - Huế cũng đã đến thăm, động viên và tặng quà các lực lượng đang làm nhiệm vụ tại các điểm kiểm soát y tế phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh; tổng giá trị quà hơn 30 triệu đồng, gồm nước uống đóng chai, sữa, bánh kẹo...

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế “thị sát” chốt kiểm soát y tế từ 5h00 sáng

Trước đó, vào lúc 5h00 sáng ngày 07/8, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế Phan Ngọc Thọ đã có mặt tại chốt kiểm tra số 5 trên địa bàn huyện Phú Lộc. Trong chuyến kiểm tra này, ông Phan Ngọc Thọ đánh giá cao các lực lượng đã thực hiện nghiêm túc việc chốt, trực 24/24h tại chốt số 5 cũng như các chốt còn lại.

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế Phan Ngọc Thọ (tay chỉ về máy đo thân nhiệt) đi kiểm tra các chốt kiểm soát y tế từ sáng sớm.
Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế Phan Ngọc Thọ (tay chỉ về máy đo thân nhiệt) đi kiểm tra các chốt kiểm soát y tế từ sáng sớm.

 

Người đứng đầu chính quyền tỉnh Thừa Thiên - Huế cho rằng, mặc dù lưu lượng người và phương tiện hàng ngày đi qua các chốt rất đông nhưng lực lượng làm nhiệm vụ tại các chốt đã phối hợp tốt để tiến hành dừng, kiểm tra người và phương tiện, tiến hành đo thân nhiệt và khai báo y tế, lịch sử đi lại của hành khách, đồng thời đưa các trường hợp người Huế trở về từ Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi đến các khu cách ly tập trung. 

Tiếp đó, tại chốt số 6, qua nói chuyện với các tài xế, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế đề nghị họ thông cảm và thực hiện nghiêm túc việc khai báo y tế và làm thủ tục vận chuyển hàng vào địa phận tỉnh này để góp phần phòng ngừa, ngăn chặn có hiệu quả nguồn lây vào địa phương.

“Đừng vì một lợi ích nhỏ, một nguồn thu nhỏ mà che giấu, chở thêm hành khách trái phép vào Huế. Với mục tiêu bảo vệ mình, bảo vệ cộng đồng, lực lượng chức năng sẽ tăng cường kiểm tra và xử lý nghiêm nếu phát hiện các trường hợp này, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế nhắc nhở các lái xe.

Để “khóa chặt” người và phương tiện từ phía Nam đến và đi qua Huế, ông Phan Ngọc Thọ đã chỉ đạo, dịch chuyển chốt kiểm soát y tế số 4 tại ngã 3 Nguyễn Tất Thành – Đặng Tràm (phường Phú Bài – thị xã Hương Thủy) về ngã 3 Quốc lộ 1A - đường Nguyễn Văn Đạt (thị trấn Lăng Cô – huyện Phú Lộc). 

Cũng trong ngày 07/8, ông Phan Ngọc Thọ đã đi kiểm tra tại chốt kiểm soát dịch bệnh tại Ga Huế. Tại đây, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế yêu cầu UBND thành phố Huế chủ trì, phối hợp với Ga Huế chỉ đạo lực lượng chức năng ngăn chặn tất cả các lối ra của Ga Huế để kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ hành khách, nếu phát hiện người từ Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi phải thực hiện cách ly ngay tại các cơ sở cách ly tập trung sau khi xuống Ga Huế.

Ông Phan Ngọc Thọ (đứng thứ 2 từ trái qua) trao quà động viên tinh thần lực lượng chức năng hoạt động tại các chốt kiểm soát y tế.
Ông Phan Ngọc Thọ (đứng thứ 2 từ trái qua) trao quà động viên tinh thần lực lượng chức năng hoạt động tại các chốt kiểm soát y tế.

 

Qua buổi kiểm tra, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế đề nghị lực lượng chức năng phải đảm bảo các chốt hoạt động nghiêm túc, chặt chẽ, thường xuyên, liên tục 24/24 giờ nhưng vẫn đảm bảo giao thông thông suốt, điều kiện sinh hoạt diễn ra thuận lợi.

Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu lực lượng làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát phải tuyệt đối cẩn trọng, thực hiện đúng các biện pháp bảo hộ y tế để bảo vệ an toàn cho bản thân và cộng đồng. Đồng thời, thường xuyên kiểm tra nhắc nhở tuyên truyền tất cả người dân, phương tiện trên địa bàn thực hiện nghiêm quy định phòng, chống dịch trong thời gian tới.

 

 

Văn Nghĩa

Ý kiến của bạn