LH Tuyên truyền viên giỏi Phụ nữ Quân đội năm 2019 – KV phía Nam

KTNT Trong 2 ngày 10 và 11/10, tại Nha Trang, Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam khai mạc Liên hoan Tuyên truyền viên giỏi Phụ nữ Quân đội 2019 khu vực phía Nam.

Trung tướng Lê Hiền Vân, Phó Chủ nhiệm TCCT tới dự và phát biểu khai mạc. Sau 2 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc và đầy trách nhiệm, Liên hoan Tuyên truyền viên giỏi phụ nữ Quân đội năm 2019, khu vực phía Nam đã thành công tốt đẹp. Liên hoan đã để lại trong cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang và nhân dân thành phố biển Nha Trang nhiều ấn tượng sâu sắc, tốt đẹp.

1a.png
Trung tướng Lê Hiền Vân, Phó chủ nhiệm Tổng cục Chính trị phát biểu khai mạc

 

7.png
Văn nghệ chào mừng

 

Với chủ đề “Làm theo lời Bác, Phụ nữ Quân đội tô thắm truyền thống Bộ đội Cụ Hồ”, tham gia Liên hoan Tuyên truyền viên giỏi PNQĐ năm 2019 khu vực phía Nam gồm có 20 tuyên truyền viên và gần 150 cán bộ, chiến sĩ, hội viên phụ nữ và phụ nữ đơn vị kết nghĩa thuộc 10 đơn vị đầu mối trực thuộc Quân ủy Trung ương - Bộ Quốc phòng là: Quân khu 5, Quân khu 7, Quân khu 9; Quân đoàn 4; Quân chủng Phòng không – Không quân; Quân chủng Hải quân; Binh chủng Đặc công; Học viện Lục quân; Trường Sĩ quan Lục quân 2 và Binh đoàn 15.

1.png
Đại biểu tham dự

 

4.png
Trung tướng Lê Hiền Vân, Phó chủ nhiệm Tổng cục Chính trị tặng cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia Liên hoan

 

Các đội tuyên truyền tham gia dự thi đã quán triệt và thực hiện nghiêm túc kế hoạch tổ chức Liên hoan của Tổng cục Chính trị; hướng dẫn của Ban Phụ nữ Quân đội; quy chế của Ban Tổ chức. Các cơ quan, đơn vị đã quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các đội tuyên truyền tham gia Liên hoan.

Các kịch bản tuyên truyền trong Liên hoan đều đúng chủ đề, có bố cục chặt chẽ, có nội dung chính xác, có tính tư tưởng tốt; bám sát thời sự, thực tiễn cuộc sống, bám sát nhiệm vụ chính trị và hoạt động của tổ chức Hội tại đơn vị. Trong đó, có một số kịch bản được đầu tư xây dựng công phu, sáng tạo, có tính vùng miền, mang tính thẩm mỹ và nghệ thuật cao. Tiêu biểu như: Kịch bản “Những bông hồng thép – học tập và làm theo lời Bác” của Quân đoàn 4; “Noi theo lời Bác Hồ dạy” của Binh đoàn 15.

6.png
Sự tươi trẻ năng động của Phụ nữ Binh đoàn 15

 

Tuyên truyền viên chính của các đội đã được lựa chọn và bồi dưỡng kỹ lưỡng; nhiều đồng chí có chất giọng truyền cảm, rõ ràng, mạch lạc, hấp dẫn, duyên dáng cuốn hút người nghe; phong cách thể hiện tự tin, đã dẫn dắt khán giả qua các cung bậc cảm xúc ấn tượng và sâu lắng. Tiêu biểu như: đồng chí Bùi Thị Thùy Trang của Quân khu 5, đồng chí Võ Thị Như Thúy của Quân chủng Hải quân.

8.png
Phần thi tuyên truyền Phụ nữ quân chủng Hải quân

 

Phần minh họa, phụ họa của các chương trình rất đa dạng, phong phú về loại hình nghệ thuật. Hầu hết các đơn vị đã kết hợp nhuần nhuyễn giữa tuyên truyền miệng với các hình ảnh tuyên truyền trực quan (như video clip, pano, áp phích, bảng ảnh, biểu đồ) với các loại hình nghệ thuật (như hát, múa, thơ ca, hò vè, các làn điệu dân ca và âm nhạc cổ truyền, tiểu phẩm…), với cấu trúc chặt chẽ, trang phục, đạo cụ đẹp, phù hợp, tạo nên bức tranh tuyên truyền được dàn dựng công phu, giàu tính sáng tạo, mang đặc trưng riêng của từng loại hình đơn vị, các vùng miền… điều đó đã làm cho Liên hoan thực sự là ngày hội lớn của phụ nữ toàn quân chúng ta. Nhiều cán bộ, hội viên thể hiện rất tốt phần phụ họa cho tuyên truyền viên chính gây xúc động, tạo ấn tượng đối với người xem. Tiêu biểu như phần minh họa, phụ họa của Quân khu 9, Binh chủng Đặc công, Trường sĩ quan Lục quân 2.

5.png
Phần tham gia liên hoan của Phụ nữ quân chủng PK.KQ

 

Nội dung các chương trình đã tập trung tuyên truyền kết quả làm theo lời Bác Hồ dạy đã tạo sự lan tỏa sâu rộng về lịch sử, truyền thống vẻ vang của phụ nữ Việt Nam, phụ nữ Quân đội tới từng cơ quan, đơn vị, từng hội viên phụ nữ trong Quân đội.  Nhiều chương trình tuyên truyền có nội dung sâu sắc, độc đáo, chạm đến cảm xúc của người xem, để lại ấn tượng tốt đẹp như chương trình của đội Quân chủng Hải quân, Quân khu 5…

Có thể nói, Liên hoan Tuyên truyền viên giỏi phụ nữ Quân đội năm 2019, khu vực phía Nam đã thành công tốt đẹp. Trên cơ sở kết quả chấm điểm công tâm, khách quan của Ban Giám khảo, Ban Tổ chức đã xét chọn và đề xuất báo cáo Thủ trưởng Tổng cục Chính trị tặng: Cờ của TCCT cho 05 tập thể đạt thành tích xuất sắc; Bằng khen của Chủ nhiệm TCCT cho 05 tập thể đạt thành tích tốt. Tặng Bằng khen của Chủ nhiệm TCCT cho 10 tuyên truyền viên chính đạt thành tích xuất sắc; cho 04 cá nhân có thành tích xuất sắc trong tuyên truyền theo các chuyên đề; cho 04 cá nhân đạt thành tích xuất sắc các nội dung minh họa, phụ họa.

2.png
Thượng Tá Phùng Thị Phú, Trưởng ban Phụ nữ Quân độị tổng kết đánh giá Liên hoan

 Thành công của Liên hoan đã trở thành đợt sinh hoạt sinh hoạt chính trị có ý nghĩa sâu sắc, sức lan tỏa sâu rộng thu hút sự chú ý của đông đảo cán bộ, hội viên phụ nữ tham gia. Để kết quả Liên hoan tiếp tục lan tỏa và có sức sống trong Phụ nữ Quân đội, đề nghị  cơ quan chính trị các đơn vị tiếp tục chỉ đạo tuyên truyền sâu rộng các nội dung tham gia Liên hoan trong cơ quan, đơn vị để mỗi cán bộ, hội viên phụ nữ nâng cao nhận thức, trách nhiệm của mình trong gìn giữ, phát huy bản chất truyền thống tốt đẹp của “Bộ đội Cụ Hồ” trong thời kỳ mới; giữ gìn phát huy, bảo tồn những giá trị truyền thống, bản sắc văn hóa tốt đẹp của dân tộc, của phụ nữ Việt Nam. Xây dựng người phụ nữ Quân đội “Bốn tốt”, góp phần xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, cơ quan, đơn vị vững mạnh toàn diện.

hien-van.png
 Trung tướng Lê Hiền Vân, Phó chủ nhiệm Tổng cục Chính trị tặng cờ đơn vị đạt thành tích xuất sắc Liên hoan tuyên truyền viên giỏi Phụ nữ quân đội năm 2019 cho các tập thể

 

10.png
Thượng Tá Phùng Thị Phú, Trưởng ban Phụ nữ Quân đội tặng bằng khen cho các cá nhân xuất sắc

 

Liên hoan Tuyên truyền viên giỏi phụ nữ Quân đội năm 2019, khu vực phía Nam đã khép lại, nhưng âm hưởng của những kịch bản hay, những chương trình hấp dẫn, sự lôi cuốn bởi chất giọng truyền cảm, làm lay động lòng người của các tuyên truyền viên và những cung bậc của khúc hát, tiếng đàn sẽ còn lưu lại mãi những dấu ấn tốt đẹp về tình cảm trân trọng đối với Bác Hồ kính yêu, tình cảm thắm thiết quân dân, mối quan hệ gắn bó thân thiết của Phụ nữ Quân đội đối với phụ nữ địa phương trên địa bàn đóng quân, những con người cùng chung tay dệt thêu gấm hoa vào non nước Việt Nam.

Trung Trực

Ý kiến của bạn