Liên tiếp bắt giữ thực phẩm bẩn, thực phẩm không rõ nguồn gốc

KTNT KTNT -  Vào dịp cuối năm, tình trạng vận chuyển hàng thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ hay thực phẩm bẩn lại có xu hướng tăng trên tất cả các tỉnh, thành trong cả nước. Nếu không bị các lực lượng chức năng bắt giữ, rất có khả năng những loại thực phẩm bẩn này lại được âm tẩm hóa chất, rồi biến chúng thành những thực phẩm tươi ngon và được các đối tượng chế biến thành thức ăn hàng ngày hoặc chế biến thành thực phẩm đông lạnh tiêu thụ trong những ngày tết đang cận kề.

Ninh Bình: Một tấn thịt bò, xương bò ‘bẩn’ chuẩn bị tiêu thụ đã bị chặn đứng

Công an tỉnh Ninh Bình vừa thu giữ 1 tấn thịt bò không rõ nguồn gốc được phát hiện vào rạng sáng ngày 22/11 khi 1 chiếc xe tải đang trả hàng trên đường Vân Giang, phường Vân Giang, thành phố Ninh Bình.

Theo đó, khoảng 3h ngày 22/11, lực lượng Cảnh sát môi trường đã phát hiện 4 xe tải đang trả hàng trên đường Vân Giang, phường Vân Giang, thành phố Ninh Bình. Kiểm tra trên các xe, lực lượng Công an phát hiện có 965kg thịt bò và 20kg xương bò.

Các đối tượng vận chuyển thịt bò không rõ nguồn gốc đi tiêu thụ

Các lái xe, đồng thời là chủ số hàng gồm: Lê Thọ Hải (SN 1980),Trần Đức Nghĩa (SN 1989) cùng trú huyện Triệu Sơn, tỉnh Thanh Hóa; Nguyễn Văn Sỹ (SN 1989), trú xã Chính Tâm, huyện Kim Sơn; Nguyễn Văn Dũng (SN 1981) trú xã Tri Thủy, huyện Phú Xuyên, Hà Nội) khai vận chuyển số hàng trên từ các tỉnh Thanh Hóa và thành phố Hà Nội về Ninh Bình tiêu thụ. 

Phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh Ninh Bình đã lập biên bản xử lý theo quy định của pháp luật.

Hà Nội: Lực lượng chức năng TP.Hà Nội phát hiện và thu giữ 2 tấn thịt bò, bê không rõ nguồn gốc xuất xứ tại cơ sở chế biến thực phẩm ở Ngọc Hồi, huyện Thanh Trì, TP.Hà Nội.

Cụ thể, Đội 6, Phòng Cảnh sát môi trường CATP Hà Nội phối hợp cùng Đội Quản lý thị trường số 11, Chi Cục Quản lý thị trường Hà Nội bất ngờ kiểm tra, phát hiện nhiều sai phạm tại cơ sở chế biến thực phẩm của ông Kim Văn Tuấn sinh năm 1971, có địa chỉ thường trú tại Đội 6, Ngọc Hồi, huyện Thanh Trì, Hà Nội.

Trong quá trình kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện 2 tấn bò bê thịt các loại. Tại thời điểm kiểm tra, chủ cơ sở đang hoạt động chế biến, sơ chế thịt bò, bê không xuất trình được giấy đăng ký kinh doanh, giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh thú y, giấy tờ chứng minh nguồn gốc số thực phẩm tại cơ sở.

Ông Tuấn thừa nhận vì lợi nhuận kinh tế đã thu mua những sản phẩm thịt bò trôi nổi trên thị trường không có giấy tờ kiểm dịch thú y, không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc số thực phẩm tại cơ sở; không có giấy tờ kiểm dịch thú y; không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc sau đó về sơ chế bán lại cho các tiểu thương tại khu vực huyện Thanh Trì, huyện Thường Tín để kiếm lời theo thông tin trên báo An ninh thủ đô.

Lực lượng chức năng đã tiến hành thu giữ và tiêu hủy số thịt bò, bê nói trên theo quy định của pháp luật.

Lạng Sơn: Thu giữ lô hàng thực phẩm lậu các loại

Qua kiểm tra chiếc xe ô tô loại 7 chỗ biển kiểm soát 12A-019.06 đã tháo bỏ toàn bộ ghế ngồi để nhét đầy chặt hàng hóa bên trong, bao gồm 10 mặt hàng các loại gồm: chân sạc điện thoại giả nhãn hiệu SamSung, các loại thực phẩm nhập lậu như, sữa chua, rượu, dầu hào, nước ngọt có xuất xứ từ trung Quốc…

Công an Lạng Sơn đang kiểm tra số thực phẩm lậu

Tại thời điểm kiểm tra, lái xe là Hà Anh Sinh (SN 1978 có địa chỉ thường trú tại khối 9, phường Vĩnh Trại, TP. Lạng Sơn) khai nhận, trực tiếp mua thu gom số hàng trên của cư dân biên giới tại khu vực cửa khẩu Cốc Nam (Văn Lãng) với mục đích mang về thành phố Lạng Sơn bán kiếm lời, nên không có bất cứ loại hóa đơn chứng từ nào, chứng minh nguồn gốc, xuất xứ của lô hàng.

Lực lượng chức năng đã thu giữ toàn bộ lô hàng thực phẩm lậu trên để xử lý theo quy định và lập biên bản xử lý vi phạm hành chính đối với chủ hàng số tiền 12 triệu đồng.

Bình Phước: Bắt giữ xe tải chở gần 400 con gà bốc mùi hôi thối

Phòng Cảnh sát môi trường - Công an tỉnh Bình Phước cho biết, vừa phát hiện và bắt giữ gần 400 con gà đã chết và bốc mùi hôi thối, được đóng bao mang đi tiêu thụ.

Sáng ngày 24/11, trên QL14, đoạn thuộc địa bàn phường Tân Thiện, TX. Đồng Xoài (Bình Phước) lực lượng cảnh sát môi trường Công an tỉnh Bình Phước đã phát hiện, bắt giữ xe tải biển số 60C-373.35 do Nguyễn Thành Huy (26 tuổi, ngụ huyện Tân Phú, tỉnh Đồng Nai) điều khiển.

Số gà bốc mùi hôi thối bị Công an Bình Phước bắt giữ

Làm việc với cơ quan chức năng, tài xế Nguyễn Thành Huy khai nhận số gà này đang được vận chuyển về huyện Tân Phú theo yêu cầu của chủ xe. Trước khi bị bắt, lực lượng trinh sát đã phải đeo bám nhiều ngày qua. Trước đó, chiếc xe này đã đi thu gom số gà chết từ các huyện Chơn Thành, Hớn Quản.

Số gà chết đã được đưa đi tiêu hủy, vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ để xử lý theo quy định của pháp luật.

Để người tiêu dùng không bị ảnh hưởng đến sức khỏe và tính mạng của mình trong quá trình sử dụng thực phẩm bẩn, thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ. Đề nghị các cơ quan và lực lượng chức năng cần kiểm tra, phát hiện và xử lý kịp thời các đối tượng, tổ chức vận chuyển và tiêu thụ thực phẩm bẩn ra thị trường. Không để thực phẩm bẩn, thực phẩm không rõ nguồn gốc được tiêu thụ trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất – 2018 này.

Ngọc Thủy (T/H)

 

 

KTNT

Ý kiến của bạn