Một học sinh lớp 3 ở TT- Huế bị đuối nước khi tắm biển

KTNT Trong lúc tắm biển, một học sinh lớp 3 ở tỉnh Thừa Thiên - Huế không may bị dòng nước chảy xiết cuốn trôi ra xa và tử vong.

Ngày 21/5, thông tin từ UBND xã Phú Hải, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên - Huế, cho biết, trên địa bàn xã vừa xảy ra một vụ đuối nước khiến một em học sinh lớp 3 tử vong.

Lực lượng chức năng cùng chính quyền địa phương tổ chức tìm kiếm nạn nhân
Lực lượng chức năng cùng chính quyền địa phương tổ chức tìm kiếm nạn nhân

 

Theo đó, vào chiều 20/5, một nhóm khoảng 8 học sinh rủ nhau xuống tắm ở bãi biển xã Phú Hải, không may gặp dòng nước chảy xiết cuốn trôi ra xa.

Phát hiện sự việc, người dân gần đó đã kịp thời ứng cứu và đưa được một số học sinh vào bờ an toàn. Riêng em Trần V. (học sinh lớp 3, Trường tiểu học Phú Hải) bị nước cuốn trôi và mất tích.

Ngay sau đó, chính quyền địa phương sau đó đã huy động người và phương tiện tham gia tìm kiếm nạn nhân. Đến tối khuya cùng ngày, thi thể của em V. được tìm thấy cách vị trí mất tích khoảng 150 m.

Từ ngày 8/5 đến nay, trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên- Huế đã xảy ra 4 vụ đuối nước thương tâm làm 4 học sinh tử vong, tạo sự lo lắng, bất an cho gia đình và xã hội.

Trước thực trạng đó, UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế đã ban hành công điện về việc tăng cường công tác phòng, chống đuối nước trẻ em. Tỉnh yêu cầu Sở Lao động - Thương binh và Xã hội chủ động phối hợp với các sở, ngành, địa phương liên quan tăng cường kiểm tra, thanh tra việc thực hiện công tác phòng, chống đuối nước trẻ em của các cơ quan, tổ chức, chính quyền các cấp; làm rõ trách nhiệm của người đứng đầu trong việc thực hiện các biện pháp phòng, chống đuối nước tại địa phương.

 

 

T. Thành

Ý kiến của bạn