Một năm nhìn lại Thành phố Giáo dục Quốc tế đầu tiên được Thủ tướng ghé thăm

KTNT Sau một năm đi vào hoạt động, Thành phố Giáo dục Quốc tế - IEC Quảng Ngãi đã bước đầu xây dựng được nền móng vững chắc về chương trình đào tạo, môi trường học tập và đội ngũ giáo viên, trở thành ngôi nhà thứ hai cho gần 1.000 học sinh nơi đây.

Thành phố Giáo dục Quốc tế - IEC Quảng Ngãi là hệ sinh thái giáo dục quốc tế toàn diện đầu tiên tại Việt Nam, được Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng triển khai xây dựng với đầy đủ các cấp học và đa dạng chương trình học. IEC Quảng Ngãi tự hào được chọn là công trình trọng điểm chào mừng 30 năm tái lập tỉnh Quảng Ngãi. Hiện nay, IEC Quảng Ngãi đã chính thức tuyển sinh năm học 2020-2021 với nhiều chương trình ưu đãi đặc biệt.
 
Học sinh SGA, IEC Quảng Ngãi trải nghiệm một ngày làm nông dân tại vườn rau sạch.
Học sinh SGA, IEC Quảng Ngãi trải nghiệm một ngày làm nông dân tại vườn rau sạch.

 

Với sứ mệnh đào tạo thế hệ học sinh có trí tuệ, tâm hồn, thể lực và kỹ năng vượt trội để hội nhập quốc tế, trở thành công dân toàn cầu có trách nhiệm, IEC Quảng Ngãi được thành lập và đi vào hoạt động với 3 thương hiệu giáo dục K-12 (từ mầm non đến lớp 12) thuộc Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng (NHG), bao gồm: Trường Mầm non Quốc tế Saigon Academy (SGA); Trường Hội nhập Quốc tế iSchool; Trường Song ngữ Quốc tế Học viện Anh Quốc UK Academy (UKA).
 
Trải nghiệm để trưởng thành
 
Đại diện Ban giám hiệu IEC Quảng Ngãi, cô Huỳnh Thị Liễu, Phó Hiệu trưởng UKA chia sẻ: “Một năm qua IEC Quảng Ngãi đã mang đến một chương trình đào tạo đa dạng và phong phú, góp phần đào tạo ra những học sinh có sự phát triển toàn diện để các bạn tự tin hơn về khả năng của chính mình. Tôi tự hào IEC Quảng Ngãi có đội ngũ giáo viên được tuyển chọn và đào tạo bài bản trước khi đến lớp. Ở IEC, cơ sở vật chất được trang bị hiện đại đáp ứng nhu cầu dạy và học với những giá trị “5H” (Heart – Head – Health – Hand – Human) để đào tạo ra một người toàn diện về Tâm – Trí - Lực để học sinh của chúng ta tự tin trước cánh cửa hội nhập quốc tế”.
 
Một giờ học bơi của học sinh UKA, IEC Quảng Ngãi.
Một giờ học bơi của học sinh UKA, IEC Quảng Ngãi.

 

Theo cô Liễu, ngoài chương trình của Bộ GD&ĐT, IEC Quảng Ngãi triển khai những chương trình giáo dục tạo nền tảng năng lực Nhân bản và toàn cầu của riêng hệ thống giáo dục NHG, bao gồm: chương trình Giá trị - Kỹ năng sống; chương trình Âm nhạc quốc tế LCM (London College of Music);  chương trình Tài chính, khởi nghiệp JA (Junior Achievement); chương trình Giáo dục thể chất; chương trình STEAM…
 
Trong năm học 2019-2020, nhiều hoạt động trải nghiệm diễn ra cả trong và ngoài phạm vi IEC Quảng Ngãi. Các học sinh SGA, iSchool, UKA đã tham quan, khám phá những giá trị sống, văn hóa, lịch sử, tự nhiên, con người, khoa học, kinh tế… qua những chuyến trải nghiệm thực tế tại bảo tàng, di tích lịch sử, làng gốm Thanh Hà – Hội An, vườn rau sạch An Mô - Mộ Đức, Nhà máy lọc dầu Bình Sơn, nhà tưởng niệm cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng và bệnh xá Đặng Thùy Trâm, hợp tác xã Nấm Đức Nhuận…
 
Cũng trong năm học 2019-2020, IEC Quảng Ngãi khởi tạo 15 câu lạc bộ về thể thao, nghệ thuật, giải trí, ngôn ngữ, khoa học… để học sinh trải nghiệm các hoạt động bổ ích ngoài giờ học.  Trong đó, câu lạc bộ thể chất giúp cho học sinh rèn giũa trí thông minh vận động, nâng cao sức bền, sự dẻo dai, nhạy bén, tính kỷ luật và tinh thần đồng đội thông qua nhiều hoạt động với cơ sở trang thiết bị hiện đại, đa dạng thể loại từ cá nhân, đối kháng đến tập thể. Với câu lạc bộ âm nhạc và nghệ thuật thị giác, học sinh sẽ được những giáo viên tài năng và tận tâm giúp đỡ tìm kiếm, phát hiện năng khiếu để phát triển.
 
Câu lạc bộ tiếng Anh với 8 chủ đề nhỏ từ kịch nghệ, văn hóa, thể thao, yoga sẽ là nơi để các em rèn luyện sự tự tin và tư duy toàn cầu trong một môi trường hoàn toàn bằng tiếng Anh. Câu lạc bộ STEM giúp học sinh được sống thỏa sức với trí tò mò, khám phá và sự sáng tạo trong việc lập trình các ứng dụng của cuộc sống.
 
Giáo dục – đầu tư cho tương lai
 
Sự kết nối giữa nhà trường và phụ huynh luôn được phát triển sâu sắc qua những hoạt động, sự kiện và thông tin trao đổi hàng tháng. Phụ huynh Nguyễn Thị Kiều Việt hiện có 4 con đang học tại Trường Hội nhập Quốc tế iSchool, IEC Quảng Ngãi (lớp 1, 3, 7, 9) cho biết: “Giáo viên rất gần gũi, như người bạn giúp các con dễ dàng trao đổi và không có rào cản giữa thầy và trò, luôn cập nhật tình hình các con đầy đủ và tương tác với phụ huynh rất tốt. Cơ sở vật chất và các tiện ích tốt, các hoạt động thể chất của học sinh phong phú, được trải nghiệm hồ bơi, sân bóng, nhà thi đấu rộng lớn chuẩn quốc tế. Môi trường học tập thoải mái, không gây áp lực tiêu cực trong việc học tập”.
 
Học sinh nội trú IEC Quảng Ngãi kiểm tra sức khỏe trước khi trở lại trường sau kỳ nghỉ dịch Covid-19.
Học sinh nội trú IEC Quảng Ngãi kiểm tra sức khỏe trước khi trở lại trường sau kỳ nghỉ dịch Covid-19.

 

“Quan điểm cá nhân tôi cho rằng, đầu tư giáo dục cho con là một loại đầu tư cực kỳ quan trọng, giáo dục phải là toàn diện, cả kỹ năng cứng và kỹ năng mềm lẫn thể chất, tâm lý; con học mà kiến thức tự đi vào tâm trí của con một cách tự nhiên, hoàn toàn không bị gượng ép; con học không bị áp lực, không phải cày bài học đêm ngày, đi học thêm cả ngày, cả tuần... Sau gần 1 năm theo học tại đây, tôi đã vài lần nói với chồng tôi rằng mình đã đầu tư xứng đáng, bởi lẽ con tôi bên cạnh được học các môn học trong sự hào hứng và ham mê còn được rèn luyện nhiều kỹ năng mềm hữu ích, được trải nghiệm, khám phá nhiều điều hay ho”, phụ huynh em Phạm Xuân Mai lớp 6.2 UKA, IEC Quảng Ngãi chia sẻ.
 
Năm học 2019-2020 có ý nghĩa quan trọng với IEC Quảng Ngãi nói riêng và NHG nói chung vì đây là năm đầu tiên mô hình Thành phố Giáo dục Quốc tế IEC đi vào vận hành. Với những bản sắc riêng biệt và những giá trị cốt lõi, IEC Quảng Ngãi tự hào được đồng hành cùng học sinh và phụ huynh trên hành trình khám phá bản thân và thế giới, đồng thời luôn đổi mới và phát triển phương pháp giáo dục để đào tạo thế hệ công dân toàn cầu đầu tiên vững vàng hội nhập quốc tế.
 
 
 

Hải Yến

Ý kiến của bạn