Mưa lớn khiến hơn 220 ha rau màu tại huyện Quảng Điền bị thiệt hại

KTNT Ngày 27/12, UBND huyện Phong Điền cho biết, hơn 220 ha rau màu tại địa phương bị thiệt hại do mưa lớn những ngày qua.

Theo đó, liên tục trong những ngày từ 25-27 trên địa huyện Quảng Điền, lượng mưa lớn đã gây thiệt hại rau màu của người dân. Qua thống kê, toàn huyện có hơn 220 ha rau màu bị thiệt hại, tỷ lệ từ 20% đến 30% diện tích cây trồng, tập trung ở các địa phương như Quảng Thành, Quảng Thọ, Quảng Phú, Quảng Vinh, Quảng Lợi và thị trấn Sịa. Trong đó nặng nhất là tại xã Quảng Thành, với tổng diện tích rau màu của toàn 34 ha, thì đã có 17 ha rau màu của người dân vừa mới trồng 14 ngày tuổi đã bị thiệt 100%. Những diện tích còn lại bị thiệt hại trên 30%.

 

Mưa lớn trong những ngày vừa qua khiến hàng trăm ha rau màu của người dân tại tỉnh Thừa Thiên - Huế bị ngập úng, hư hại.
Mưa lớn trong những ngày vừa qua khiến hàng trăm ha rau màu của người dân tại tỉnh Thừa Thiên - Huế bị ngập úng, hư hại.

 

Trước tình hình trên, UBND huyện Quảng Điền đã chỉ đạo các các địa phương, các HTX sản xuất nông nghiệp khẩn trương ra đồng hướng dẫn bà con nông dân triển khai các biện pháp khắc phục hậu quả thiên tai gây ra.

 

Do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với hội tụ gió tây trên cao nên trong ngày và đêm nay (27/12) trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to, mưa rất to. Tổng lượng mưa phổ biến 50-100mm, có nơi trên 150mm.

Văn Nghĩa

Ý kiến của bạn