Nghệ An: Cách ly, điều tra dịch tễ 2 người về từ Hàn Quốc

KTNT Mẫu bệnh phẩm của 2 người có biểu hiện ho, sốt sau khi trở về từ vùng Hàn Quốc được trung tâm kiểm soát dịch bệnh Nghệ An gửi Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương xét nghiệm.

Theo đó, ngày 27/2, “Trung tâm vừa lấy mẫu bệnh phẩm của 2 người có biểu hiện ho, sốt sau khi trở về từ vùng dịch Daegu và Bắc Gyeongsang (Hàn Quốc) gửi Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương xét nghiệm” – ông Nguyễn Văn Định, Giám đốc trung tâm kiểm soát dịch bệnh tỉnh Nghệ An cho hay.

Hiện tại, Trung tâm cũng đã thực hiện điều tra dịch tễ đối với 2 người này nhằm kiểm soát thời gian, địa điểm và số người họ đã tiếp xúc trong thời gian trở về địa phương.

 

ttxvn_2502_assean.jpgKhu vực cách ly người bệnh trở về từ vùng dịch Hàn Quốc (Ảnh minh họa)

Và ông Định cho biết, 2 trong số 9 người trở về từ Hàn Quốc xuất hiện các triệu chứng cảm, sốt. Hiện, có 1 người đang được cách ly và điều trị ở Bệnh viện Đa khoa huyện Quỳnh Lưu; 1 người ở Trung tâm Bệnh Nhiệt đới, Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa tỉnh, 7 người nữa đang tự cách ly tại nhà riêng.

Tỉnh Nghệ An cũng đang thống kê số người trở về từ Hàn Quốc, những người này sẽ được ngành y tế phối hợp với chính quyền địa phương cách ly tại nhà.

 

 

 

Lưu Khuyên

Ý kiến của bạn