Nghệ An: Gần 64 tỷ đồng ủng hộ “Tết vì người nghèo – Kỷ Hợi 2019”

KTNT Gần 300 đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân ủng hộ số tiền gần 64 tỷ đồng tại chương trình "Tết vì người nghèo – Kỷ Hợi 2019" được diễn ra vào tối ngày 13/1 tại Tp Vinh.

Đây là chương trình được tỉnh Nghệ An tổ chức thường niên nhằm vận động các đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm chung tay giúp đỡ chăm lo cho người nghèo; góp phần giúp người nghèo đón Xuân mới đầm ấm, an vui; vượt qua khó khăn để vươn lên trong cuộc sống. Năm 2019 cũng là năm thứ 2, tỉnh Nghệ An hưởng ứng phong trào “Chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau” do Thủ tướng Chính phủ phát động.
 
Tại buổi lễ, ông Thái Thanh Quý, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An đánh giá cao những nghĩa cử cao đẹp, tấm lòng hảo tâm của các tập thể, cá nhân trong suốt thời gian qua đã có những đóng góp tích cực trong công tác giảm nghèo và hưởng ứng mạnh mẽ Tết vì người nghèo, tạo nên sự thành công của các chương trình Tết vì người nghèo của tỉnh Nghệ An trong những năm qua.
b.jpg
Ông Thái Thanh Quý, Chủ tịch UBND Tỉnh Nghệ An đánh giá cao những nghĩa cử cao đẹp, tấm lòng hảo tâm của các tập thể, cá nhân
Theo đó, dưới sự quan tâm chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền, các cơ quan, đơn vị, đặc biệt là sự hưởng ứng đồng hành của các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm và sự cố gắng vươn lên của người dân, trong năm 2018, tổng nguồn lực huy động thực hiện xóa đói giảm nghèo đạt 3.500 tỷ đồng.
 
Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An mong muốn và tin tưởng rằng: “Với ý nghĩa nhân văn sâu sắc, chương trình Tết vì người nghèo - Kỷ Hợi 2019 sẽ có sức lan tỏa sâu rộng, tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ nhiều hơn nữa của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh. Mỗi tấm lòng cùng những món quà của quý vị sẽ góp phần giúp cho người nghèo vơi bớt ghánh nặng, vượt qua được khó khăn, vươn lên trong cuộc sống để mỗi người đón một cái Tết Nguyên đán 2019 vui hơn, đầm ấm hơn”.
 
a.jpg
Hơn 300 đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân đăng ký ủng hộ số tiền 64 tỷ đồng
Đây là lần thứ 6 tỉnh Nghệ An tổ chức Tết vì người nghèo, chương trình ngày càng khẳng định được tính nhân văn và sức lan toả mạnh mẽ. Thông qua chương trình đã khơi dậy sức mạnh của cả hệ thống chính trị, cùng cộng đồng các doanh nghiệp, các tầng lớp nhân dân, chung tay chăm lo cho người nghèo; góp phần giúp người nghèo đón Xuân mới đầm ấm, an vui; vượt qua khó khăn để vươn lên trong cuộc sống.
 
 
 

Thu Hiền

Ý kiến của bạn