Nghi vấn Phòng khám BS.Lê Văn Sẽ thực hiện phẫu thuật không phép

KTNT Bất chấp các quy định của Bộ Y tế, phòng khám chuyên khoa Phẫu thuật thẩm mỹ Bác sĩ Lê Văn Sẽ (số 51A đường 3/2, phường 11, quận 10, TP. Hồ Chí Minh) đã mời nhiều khách hàng đến thực hiện phẫu thuật “thu nhỏ đầu ti”, “thu nhỏ quầng vú”…

Theo Thông tư số 41/2011/TT-BYT của Bộ Y tế về hướng dẫn cấp chứng chỉ hành nghề đối với người hành nghề và cấp giấy phép hoạt động đối với cơ sở khám bệnh, chữa bệnh thì phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ chỉ được tạo má lúm đồng tiền, xóa xăm cung lông mày, nâng cung lông mày, tạo hình gò má, tạo hình cằm chẻ, cằm lẹm, sửa da ở vùng mặt, vùng cổ; tạo hình mí mắt, mũi, môi, tai; không được phẫu thuật tạo hình như nâng ngực; nâng vú; thu nhỏ quầng vú, núm vú; thu gọn thành bụng, mông, đùi; căng da mặt, mông, đùi; lấy mỡ cơ thể.
 
Tuy nhiên, “phớt lờ” các quy định trên, Phòng khám chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ bác sĩ Lê Văn Sẽ do bác sĩ Lê Văn Sẽ chịu trách nhiệm chuyên môn vẫn tư vấn cho khách hàng thực hiện dịch vụ “thu nhỏ quầng vú, núm vú”, “thu nhỏ âm đạo, cắt mép môi âm đạo” mà theo quy định bắt buộc phải thực hiện tại các bệnh viện chuyên khoa đủ điều kiện.
hình-2.jpg

Phòng khám của bác sĩ Lê Văn Sẽ

Để xác minh thông tin phản ánh, trong vai khách hàng, phóng viên đã gọi đến số hotline 090384…74 của thẩm mỹ viện bác sĩ Lê Văn Sẽ. Một giọng nữ bắt máy và xưng là người của thẩm mỹ viện này. Khi phóng viên ngỏ ý muốn được nói chuyện trực tiếp với bác sĩ Sẽ thì được nhân viên này chuyển máy đến. Qua điện thoại, người đàn ông xưng với phóng viên: “Tôi là bác sĩ Sẽ đây”. Sau khi trình bày và hỏi thăm về giá cả dịch vụ “thu nhỏ quầng vú, núm vú”, “thu nhỏ âm đạo, cắt mép môi âm đạo” thì bác sĩ Sẽ cho biết: “Cắt mép là 6 triệu đồng, thu nhỏ 10 triệu đồng, thu nhỏ đầu ngực 5 triệu đồng, thu nhỏ quầng vú 10 triệu đồng. Hai phần trên dưới 30 triệu đồng, bớt 10% còn 27 triệu đồng”. Khi phóng viên hỏi các thủ thuật này làm ở đâu thì ông Sẽ khẳng định: “Làm ngay tại 51A đường 3/2 góc 3/2 - Cao Thắng, trong này phòng mổ giống như bệnh viện, sạch sẽ, phòng còn đẹp hơn phòng mổ của bệnh viện”. Kết thúc cuộc gọi, ông Sẽ hỏi phóng viên: “Khi nào thì em dự định đến làm”. Lấy lý do cần sắp xếp thời gian, phóng viên cho biết sẽ gọi lại sau. Tuy nhiên, khi trao đổi với báo giới, bác sĩ Sẽ lại khẳng định “các thủ thuật “thu nhỏ đầu vú, núm vú”, “thu nhỏ âm đạo, cắt mép môi âm đạo” tôi chỉ thực hiện tại bệnh viện, không thực hiện tại cơ sở này”!?

Liên quan đến nội dung quảng cáo của thẩm mỹ viện bác sĩ Lê Văn Sẽ, tự ý quảng cáo dịch vụ “thu nhỏ núm vú”, “thu nhỏ đầu vú”, “nâng ngực” mà nội dung quảng cáo trên các phương tiện kể cả website và facebook không nộp về Sở Y tế và được sở này duyệt nội dung và cấp phép thì việc quảng cáo các dịch vụ này hoàn toàn sai. “Nội dung quảng cáo nếu được Sở Y tế cho phép quảng cáo, cũng phải ghi chú các thủ thuật được thực hiện tại bệnh viện để khách hàng biết rõ, tránh gây lầm tưởng cho khách hàng”, PSG.TS Lê Hành, Chủ tịch Hội Phẫu thuật thẩm mỹ thông tin.
hình-1-1.jpg
Quyết định của Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh không cho phép Phòng khám chuyên khoa của bác sĩ Lê Văn Sẽ thực hiện các phẫu thuật tạo hình

Liên quan các vấn đề trên, trao đổi với phóng viên, PGS.TS Lê Hành cho biết thêm: “Hiện tại chỉ một số ít bác sĩ được cấp phép thực hiện thủ thuật “thu nhỏ quầng vú, núm vú”, “thu nhỏ âm đạo, cắt mép môi âm đạo” ngay tại phòng khám chuyên khoa phẫu thuật. Theo Thông tư số 41 thì các thủ thuật này phải được thực hiện tại bệnh viện”.

Câu hỏi đặt ra, vì sao tự giới thiệu mình là bác sĩ có nhiều năm kinh nghiệm, là hội viên Hội Phẫu thuật thẩm mỹ nhưng ông Lê Văn Sẽ lại mời khách thực hiện dịch vụ “chui” và luôn cho rằng mình đang quảng cáo đúng, không chịu thừa nhận những sai phạm mà khách hàng phản ánh? Trước những dấu hiệu vi phạm trong việc thực hiện chui một số dịch vụ và quảng cáo dịch vụ chưa được Sở Y tế cấp phép của thẩm mỹ viện bác sĩ Lê Văn Sẽ nêu trên, để bảo vệ sức khỏe và quyền lợi chính đáng của khách hàng, đề nghị Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh vào cuộc xác minh, làm rõ.
 
Báo Kinh tế Nông thôn tiếp tục thông tin đến bạn đọc./.

PV

Ý kiến của bạn