Người Hà Nội mua đào cúng rằm, chơi Tết sớm

KTNT Thay vì mua các loại hoa như: cúc, huệ, đồng tiền, sen…để thắp hương ngày rằm, mồng một, hôm nay ngày 27/1 (rằm tháng Chạp), nhiều người dân ở Hà Nội mua đào về thắp hương, chơi Tết sớm.

  Đào được bán trên nhiều tuyến phố ở Hà Nội.

 

Chỉ còn 15 ngày nữa là đến Tết Nguyên đán Tân Sửu - 2021, trên nhiều tuyến đường ở Hà Nội đã bán đào, quất và các loại hoa khác. Hôm nay là ngày rằm tháng Chạp, nhiều người đã mua đào về thắp hương, đồng thời để chơi Tết sớm.

Đào để thắp hương phần lớn là đào Nhật Tân, dạng cành, giá bán rất đa dạng, từ vài chục nghìn đến hàng trăm nghìn đồng/cành hoặc bó. Trong khi đó, đào phai 5 cánh luôn được người mua yêu thích, cành đẹp có thể lên tới cả triệu đồng.

 

 Sáng ngày 27/1 (rằm tháng Chạp), nhiều người dân ở Hà Nội tìm mua cho mình những cành đào đẹp nhất.

 

Ông Hà ở quận Ba Đình tâm sự, năm nào cũng vậy, cứ ngày rằm tháng Chạp tôi lại mua một cành đào Nhật Tân vừa để thắp hương, vừa chơi Tết sớm. Chơi khoảng 10 ngày, đào tàn thay bằng loại hoa khác là vừa. 

 

 

 Phần lớn đào bán đều là đào Nhật Tân.

 

Cành đào phai 5 cánh giá có thể lên tới cả triệu đồng. 

 

Chị Hoa, người bán đào ở phố Linh Lang (Ba Đình) cho biết, đào được người dân mua về chơi cách đây khoảng một tuần nhưng hôm nay rằm nên người mua đông hơn. Đào để thắp hương chủ yếu là đào cành, giá dao động từ vài chục nghìn đến vài trăm nghìn đồng, tùy từng cành. Người nào thích chơi đào phai thì giá bán có đắt hơn.

 

 

 

Hoàng Văn

Ý kiến của bạn