Nhiều mặt hàng độc đáo tại tại hội chợ Xuân Nhâm Dần

KTNT Với chủ đề “Nơi hội tụ hương vị Xuân đất Việt,” Hội chợ Xuân Nhâm Dần năm 2022 trưng bày, giới thiệu và bán các sản phẩm phẩm đến từ gần 20 tỉnh, thành trong cả nước.

Hội chợ Xuân Nhâm Dần 2022 diễn ra từ ngày 22 - 29/1/2022 (tức 20 đến 27 tháng Chạp năm Tân Sửu) tại Trung tâm Xúc tiến thương mại nông nghiệp (Số 489 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội). Hội chợ là cơ hội giúp các doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ sản xuất giao thương, quảng bá thương hiệu, thúc đẩy tiêu thụ sản phẩm tại thị trường nội địa…

Hội chợ có quy mô 50 gian hàng gồm các mặt hàng nông đặc sản từ hơn 20 tỉnh thành trong cả nước, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, được kiểm soát an toàn thực phẩm, chỉ dẫn địa lý, chứng nhận OCOP... 

 

img_6029-153553_448.jpg
Người dân mua bán tại gian hàng

 

Theo ông Đào Văn Hồ, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến thương mại nông nghiệp, nhằm khởi động một năm mới của đất nước, đồng thời thích ứng với trạng thái bình thường mới trước ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, hội chợ Xuân Nhâm Dần được tổ chức góp phần tăng cường hoạt động xúc tiến thương mại, thúc đẩy tiêu thụ sản phẩm của các doanh nghiệp, hợp tác xã tại thị trường nội địa. Đồng thời, giới thiệu các sản phẩm đạt tiêu chuẩn chất lượng, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trong sản xuất, chế biến, bảo quản và tiêu thụ sản phẩm.

Hội chợ là cơ hội giao thương, quảng bá thương hiệu, giới thiệu sản phẩm; tôn vinh những sản phẩm nông, lâm, thủy sản chất lượng cao, an toàn vệ sinh thực phẩm và các loại hoa cây cảnh đặc sắc, mang đậm sắc Xuân của các vùng miền cả nước đến phục vụ bà con nhân dân trong dịp Tết cổ truyền của dân tộc.

 

hang-tram-mat-hang-nong-dac-san-xuat-hien-tai-hoi-cho-xuan-nham-dan-2022-154751_479.jpg
Các chủ gian hàng giới thiệu về sản phẩm

 

Trao đổi với phóng viên ngày 23/1, Chị Hoàng Thị Hảo, quản lý bán hàng tại gian hàng tỉnh Hà Giang chia sẻ: Đây là lần đầu tiên sản phẩm cam sành mang thương hiệu Queen Hà Giang được giới thiệu tới người tiêu dùng thủ đô. Sản phẩm được sản xuất, quản lý theo chuỗi an toàn thực phẩm Việt Nam, đảm bảo đầy đủ các tiêu chuẩn truy xuất nguồn gốc…

Chị Hảo chia sẻ: “Rất đông người dân Thủ đô đến gian hàng Hà Giang tham quan và mua hàng, loáng cái đã bán được gần 40 hộp cam quà tặng. Một số cơ quan, công ty, văn phòng, HTX bạn… đã xin số điện thoại liên hệ, sau khi chốt số lượng sẽ đặt hàng”.

Chị Phạm Thị Linh (áo đen) ở phường Nghĩa Tân, Cầu Giấy, Hà Nội cho biết: Còn ít ngày nữa là tới Tết Nguyên đán nên tranh thủ ngày nghỉ cuối tuần, hai vợ chồng chị đi sắm thêm đồ dùng cần thiết cho gia đình. Đi ngang qua hội chợ, ban đầu chỉ dự định vào xem cho biết, không ngờ những mặt hàng anh chị đang tìm mua đều có, mà giá bán cũng rất phải chăng.

Bên cạnh việc tổ chức hội chợ xuân, mới đây, UBND Hà Nội cũng vừa công bố danh sách 78 điểm tổ chức chợ hoa xuân phục vụ Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, trong đó có nhiều địa điểm nổi tiếng như chợ hoa Hàng Lược (Hoàn Kiếm), chợ hoa Quảng An (Tây Hồ).

Theo ghi nhận của phóng viên, chợ hoa Xuân tại khu vực quảng trường trước cổng sân vận động quốc gia Mỹ Đình (Nam Từ Liêm, Hà Nội) nhộn nhịp hơn. Những tiểu thương, người dân mang đủ các loại cây cảnh, đồ mộc mỹ nghệ... đến đây bán nhằm phục vụ người dân chơi Tết Nhâm Dần.

 

6r4a9845.jpg
Do năm Dần nên các mặt hàng về hổ được nhiều người dân đón nhận.

 

Phía khu vực chợ đồ gỗ, có nhiều tác phẩm về hình tượng hổ được chế tác một cách tinh xảo và có giá trị cao được trưng bày. Đặc biệt, có tác phẩm hổ được chế tác bằng gỗ mun đang được chủ cửa hàng rao bán với giá 115 triệu đồng.

Bà Trần Minh Tâm, chủ nhân bức tượng hổ gỗ này cho biết, tượng gỗ này được làm từ gỗ mun và được vận chuyển đến đây từ giữa tháng 12 âm lịch. "Năm nay là năm Dần nên các mặt hàng về hổ được nhiều người dân đón nhận. Bức tượng này có chiều cao 1 m và chiều dài 2 m, hiện nay, chúng tôi bán với giá là 115 triệu đồng", vị này nói thêm.

 
 

Thanh Xuân

Ý kiến của bạn