Những dự án làm thay đổi diện mạo Thành phố Hà Tĩnh

KTNT Khu đất trung tâm Hà Tĩnh và khu vực nội thành đang “nóng lên” mỗi ngày nhờ những dự án đầu tư quy mô lớn của các “đại gia” bất động sản, lựa chọn chung cư đang là xu hướng được nhiều người dân Hà Tĩnh đón nhận.

Xu hướng chọn nhà của giới trẻ Hà Tĩnh
 
Sự đầu tư “mạnh tay” của các “ông lớn” bất động sản khiến giá đất của khu trung tâm thành phố và vùng phụ cận thay đổi nhanh chóng do tâm lý đón đầu của người dân cũng như các nhà đầu tư cá nhân.
 
Theo các chuyên gia bất động sản, để sở hữu một lô đất tại khu trung tâm thành phố Hà Tĩnh, nhà đầu tư phải bỏ ra số tiền gấp rưỡi, thậm chí gấp đôi một vài năm trước. Thay vì tự mua đất xây nhà tại bất kỳ vị trí nào cảm thấy phù hợp, người dân thành phố Hà Tĩnh đã có xu hướng muốn được sinh sống trong một cộng đồng dân cư cùng đẳng cấp, được bảo đảm an ninh và tận hưởng tiện ích chung hiện đại, thuận tiện giao thông đi lại. Nhờ vào những yếu tố tâm lý mới này của người dân thành phố Hà Tĩnh, các nhà đầu tư cảm thấy “chắc tay” hơn khi đầu tư vào các dự án nhà ở của khu vực trung tâm thành phố này.
 
Phân tích về thị hiếu tiêu dùng trong lĩnh vực bất động sản, các chuyên gia cho rằng, cách đây 5 năm, người dân mua nhà cần diện tích lớn và gắn liền với hoạt động kinh doanh, nhưng hiện nay thay vì tự mua đất, vất vả xây cất nhà thì rất nhiều người dân thành phố Hà Tĩnh đã có xu hướng muốn sở hữu ngay 1 căn hộ chung cư, được sinh sống trong cộng đồng dân cư văn minh, tận hưởng hạ tầng tiện ích đồng bộ hiện đại, có dịch vụ giữ trẻ, môi trường giáo dục và dịch ụ y tế khép kín, có tầng để ô tô riêng biệt, đặc biệt là có hệ thống camera giám sát và an ninh 24/7. Giao thông đi lại thuận tiện cũng là một yếu tố tăng điểm so với nhà đất trong ngõ hẹp hoăc các vị trí xa trung tâm.
 
wh3.png
 
Lựa chọn chung cư đang là xu hướng được nhiều người dân Hà Tĩnh đón nhận.
 
Đặc biệt, nhiều người trẻ mua nhà có nhu cầu mua nhà ở, đồng thời yêu cầu sử dụng chỉ cần đáp ứng cho 1 đến 2 thế hệ, chứ không phải là đại gia đình từ 2 đến 3 thế hệ như so với trước đây. Do đó, phân khúc nhà ở dành cho người trẻ sẽ "bùng nổ", góp phần thúc đẩy thị trường bất động sản phát triển sôi động trong những năm tới. Mặt khác, người dân còn đòi hỏi tiện nghi và tiêu chuẩn sống cao hơn, tương đồng với mức thu nhập; cũng như nhận thức ngày càng được cải thiện.
 
Quyết định xuống tiền trong chốc lát và chỉ sau 1 ngày nhận nhà, mặc dầu chưa chính thức ở nhưng trong thời gian lau dọn sắp xếp nội thất căn hộ của mình, được trải nghiệm môi trường sống ở chung cư anh Hoàng B, công tác tại Nhà hát nghệ thuật truyền thống Hà Tĩnh tỏ ra rất hài lòng, hào hứng.
 
“Với mức thu nhập hiện tại của 2 vợ chồng nếu chờ đến khi đủ tiền mua đất xây nhà chắc chưa biết đến lúc nào nhất là trong thời điểm này giá vật liệu, nhân công tăng vọt. Qua mạng xã hội tôi được biết đến một số dự án chung cư đang mở bán, sau khi tham khảo một vòng các dự án Vinhomes New Center, Nhà ở xã hội và dự án Chung Cư Winhouse. Sau khi cân nhắc vợ chồng tôi nhận thấy dự án Winhouse có vị trí ngay trung tâm, thiết kế căn hộ thông minh, được đầu tư hoàn chỉnh thiết bị nội thất khá cao cấp, hạ tầng dịch vụ đồng bộ đặc biệt chỉ phải trả trước 30% với số tiền 180 triệu sẽ được nhận nhà ngay, 70% còn lại Ngân hàng Liên Việt Postbank hỗ trợ cho vay trả góp ưu đãi trong 20 năm mà không cần phải thế chấp tài sản nào khác tôi quyết định lựa chọn chung cư Winhouse”, anh Hoàng B, công tác tại Nhà hát nghệ thuật truyền thống Hà Tĩnh chia sẻ.
 
Xuất hiện nhiều dự án bất động sản lớn
 
Sau một thời gian dài đóng băng, thị trường bất động sản Hà Tĩnh đang nóng dần lên nhờ hàng loạt dự án địa ốc được tái kích hoạt đặc biệt là khi TP. Hà Tĩnh lên đô thị loại II. Thị trường tại Hà Tĩnh đang trở thành tâm điểm của khách hàng khi nguồn cầu tăng mạnh. Theo các chuyên gia, từ đầu năm đến nay, lượng khách hàng có tiềm lực tài chính mạnh ngày càng đổ vào khu vực trung tâm của thành phố Hà Tĩnh, nơi quy tụ hàng loạt các dự án bất động sản lớn.
 
vh1.jpg

Dự án Vinhomes New Center chủ đầu tư Công Ty Cổ Phần Vinhomes – Tập Đoàn Vingroup

 
Khu vực trung tâm thành phố Hà Tĩnh và vùng phụ cận đang là “mảnh đất vàng” cho các nhà đầu tư. Đặc biệt, khu vực xung quanh ngã tư Trần Phú – Hàm Nghi – Hà Huy Tập – Phan Đình Phùng là trục trung tâm, với những tuyến đường rộng lớn, giao thông đông đúc và hoạt động kinh doanh sầm uất. Cung đường này kết nối trực tiếp đến các cơ quan hành chính sự nghiệp, trung tâm mua sắm, ngân hàng, khách sạn… lớn nhất của Hà Tĩnh, đồng thời kết nối tới các quốc lộ lớn dẫn đến các tỉnh thành lân cận. Thêm vào đó, khu vực này đã được quy hoạch đồng bộ với hạ tầng hoàn thiện. Chính vì vậy bất động sản tại đây luôn là sự lựa chọn hàng đầu của người dân Hà Tĩnh.
 
Sớm nhận thức được tiềm năng của bất động sản tại khu vực trung tâm Hà Tĩnh, nhiều “ông lớn” đã đầu tư vào khu vực này, khiến cho thị trường địa ốc địa phương chuyển mình để trở nên sôi động hơn mỗi ngày.
 
Từ năm 2010, Hà Tĩnh đã bắt đầu được các nhà đầu tư nhắm đến, cụ thể là các dự án Khu phức hợp Vincom Hà Tĩnh, tọa lạc tại ngay ngã tư Hàm Nghi và Hà Huy Tập do Tập đoàn Vingroup làm chủ đầu tư, Nhà ở xã hội do Qũy đầu tư phát triển Hà Tĩnh làm chủ đầu tư và dự án Tòa nhà Trung tâm Thương mại và Dịch vụ tổng hợp, căn hộ, chung cư Winhouse Hàm Nghi hứa hẹn sẽ là cú hích cho sự phát triển căn hộ chung cư của Hà Tĩnh.
 
wh9.jpg
 Dự án chung cư Winhouse Hàm Nghi hứa hẹn sẽ là cú hích cho sự phát triển căn hộ chung cư của Hà Tĩnh
Theo đánh giá của nhiều doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực bất động sản ở Hà Tĩnh, hiện nay trên thị trường có nhiều sản phẩm, dịch vụ tài chính tạo điều kiện thuận lợi cho người dân tiếp cận vay mua nhà. Đây cũng là yếu tố được xem là nguyên nhân thúc đẩy số lượng và giá cả giao dịch trên thị trường bất động sản ở Hà Tĩnh tăng như thời gian qua.
 
 

Hà Nguyên

Ý kiến của bạn