Phường Hàng Gai: Tháo dỡ phần vi phạm tại công trình 1B phố Tố Tịch

KTNT Đây là 1 trong 8 công trình vi phạm xây dựng còn tồn đọng từ năm 2015-2016 trên địa bàn quận Hoàn Kiếm (Hà Nội).

 

c.jpg
Công trình xây dựng số nhà 1B phố Tố Tịch.

 

Công trình xây dựng tại số nhà 1B phố Tố Tịch (phường Hàng Gai) do ông Phan Trung Thực và bà Nguyễn Thị Phượng là chủ đầu tư. Ngày 11/10/2013, UBND quận Hoàn Kiếm đã ký cấp Giấy phép xây dựng số 181/GPXD cho phép ông Thực, bà Phượng được xây dựng công trình 3 tầng với tổng chiều cao đến đỉnh mái ngói là 12m. Tuy nhiên, sau đó chủ đầu tư đã xây dựng lên tầng 8, vượt 5 tầng so với giấy phép xây dựng.

Ngay từ khi công trình này mới manh nha xây sai phép, ngày 3/1/2014, Tổ Thanh tra xây dựng phường Hàng Gai đã phát hiện, lập Biên bản số 03/BB-VPHC. Tiếp đó, ngày 6/1/2014, UBND phường Hàng Gai ban hành Quyết định số 02/QĐ-UBND, về việc đình chỉ thi công xây dựng công trình vi phạm trật tự xây dựng đô thị tại số 1B phố Tố Tịch của gia đình ông Thực, bà Phượng.


Có thể nói, việc kiểm tra, lập biên bản, ban hành quyết định đình chỉ xây dựng của UBND phường Hàng Gai là kịp thời, xác đáng. Tuy nhiên, chủ đầu tư vẫn cố tình xây lên 8 tầng. Gần một năm sau, ngày 15/12/2014 UBND phường mới ra Thông báo số 14/TB-UBND về việc xử lý vi phạm trật tự xây dựng tại số 1B Tố Tịch. Theo bản thông báo, quá trình thi công, chủ đầu tư đã xây dựng sai nội dung giấy phép và bản vẽ được cấp, thanh tra xây dựng đã lập biên bản vi phạm hành chính trong hoạt động xây dựng. UBND phường đã mời gia đình tới trụ sở để đôn đốc nhiều lần và yêu cầu khắc phục vi phạm. Gia đình cũng đã cam kết thực hiện nhưng chủ đầu tư công trình này vẫn không chấp hành.

b.jpg
a.jpg
 Chủ đầu tư tiến hành tự tháo dỡ từng phần vi phạm.

 

Trước sự cương quyết của quận Hoàn Kiếm và phường Hàng Gai, hiện nay, chủ đầu tư số 1B phố Tố Tịch đang tiến hành tự tháo dỡ từng phần vi phạm để đảm bảo an toàn cho các công trình liền kề.

Đây là bài học cho những chủ đầu tư cố tình vi phạm pháp luật về trật tự xây dựng.

 

 

 

P.V

Ý kiến của bạn