Quận Hoàng Mai: Xử lý nghiêm cán bộ sai phạm trong QLTTXD

KTNT Tại buổi giao ban thông tin báo chí chiều 23/4 do Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội tổ chức, Chủ tịch UBND quận Hoàng Mai Nguyễn Quang Hiếu cho biết: Quận sẽ xử lý nghiêm cán bộ buông lỏng quản lý trong trật tự xây dựng đô thị.

 
dsc_4451.JPGTrưởng phòng Kinh tế tài chính quận Hoàng Mai báo cáo trước hội nghị
 
Phát biểu tại buổi họp, Chủ tịch UBND quận Hoàng Mai Nguyễn Quang Hiếu cho biết: Quận Hoàng Mai được thành lập đến nay đã được gần 16 năm, khi mới thành lập quận còn rất nhiều khó khăn, hạ tầng cơ sở còn thiếu, đặc biệt là hệ thống các công trình xã hội, công trình phúc lợi chưa đáp ứng được với nhu cầu của nhân dân.
 
Tuy nhiên, với sự chỉ đạo của Thành phố, sự đoàn kết của tập thể cán bộ và nhân dân, quận Hoàng Mai đã từng bước thay da đổi thịt đi lên.
 
Là quận được sáp nhập thêm một số xã của huyện Thanh Trì, phần đông nhân dân ở các xã này khi sáp nhập đều làm nông nghiệp, chính vì vậy, chuyển đổi nghề nghiệp cho nhân dân là việc hết sức quan trọng của chính quyền quận Hoàng Mai, việc chuyển đổi cơ cấu tạo cho cuộc sống của nhân dân được cải thiện và nâng lên.
 
Tuy nhiên, trong quá trình chuyển đổi có rất nhiều vấn đề cần phải giải quyết và đụng chạm rất lớn đến quyền lợi của nhân dân, nhất là vấn đề đất đai. Quận đã từng bước giải quyết và đưa vào quản lý đất đai bằng hệ thống số hóa, những số liệu này được thu thập từ chính các hộ gia đình và đo đạc từ thực tế, vì vậy, việc thiết lập quản lý đất đai bằng hệ thống số hóa được nhân dân ủng hộ cao.
 
Thông tin thêm tại buổi giao ban báo chí, lãnh đạo Phòng quản lý đô thị của quận Hoàng Mai cho biết, xác định việc quản lý trật tự xây dựng đô thị là một việc làm hết sức quan trọng để bảo đảm đúng nguyên tắc quản lý của Nhà nước về quản lý trật tự xây dựng. Phòng đã tham mưu cho lãnh đạo quận xem xét và xử lý 5 trường hợp vi phạm trật tự xây dựng, đã lên phương án tổ chức cưỡng chế xong đối với 5 trường hợp xây dựng vi phạm này.
 
dsc_4456.JPG
Chủ tịch UBND quận Hoàng Mai Nguyễn Quang Hiếu

 

Đối với các trường hợp khác, Phòng quản lý đô thị của quận đang tiến hành lập hồ sơ và đề nghị quận xử lý theo đúng các quy định của pháp luật.
 
Trả lời câu hỏi của phóng viên liên quan đến việc một số điểm trông giữ xe trên địa bàn, ông Hiếu cho biết, hiện nay, chúng tôi đang rà soát các điểm trong giữ xe có phép và không phép trên địa bàn, đối với những điểm không phép quận sẽ xin phép Thành phố cho ký hợp đồng ngắn hạn để giải quyết vấn đề chỗ đỗ xe cho cư dân ở đây. Nếu những vị trí trông giữ xe không phép không nằm trong quy hoạch, UBND quận sẽ lên phương án di dời và tổ chức cưỡng chế.
 
Phóng viên Báo Kinh tế nông thôn đặt câu hỏi với Chủ tịch UBND quận liên quan đến việc tố cáo ông sử dụng bằng “ma”. Đề nghị ông cho biết cụ thể vấn đề này?
 
Thẳng thắn nhìn vào sự việc ông Hiếu cho biết, ông có tham gia vào lớp học theo chương trình liên kết đào tạo giữa trường Đại học Irvine University (có địa chỉ tại California, Hoa Kỳ) và Khoa Quản trị Kinh doanh – Đại học Quốc gia Hà Nội.
 
Ông đã “cùng một số anh em vào liên hệ đăng ký tham gia chương trình học”. Trong quá trình học, ông đã được các giáo sư, tiến sĩ hàng đầu của các trường trên địa bàn Hà Nội và toàn quốc giảng dạy. Chương trình học cũng trang bị những kiến thức hết sức tốt với mỗi cá nhân.
 
Tuy nhiên, theo ông Hiếu, vấn đề ở chỗ trong quá trình học, các học viên không có thông tin gì về trường liên kết với Đại học Quốc gia Hà Nội để mở khóa học này.
 
“Cho đến năm 2016 - 2017, tôi mới biết là theo học các trường trình liên kết thì phải kiểm tra với Cục Khảo thí. Sau đó tôi hỏi Cục Khảo thí thì Cục cho rằng (bằng của tôi) chưa đủ điều kiện và tôi đã chủ động báo cáo tổ chức về bằng của tôi là như vậy”, ông Hiếu nói.
 
“Tôi khẳng định tôi học là người thực việc thực chứ không phải mua bằng” ngay sau khi biết bằng này của tôi không có giá trị tôi đã chủ động báo cáo với Thành ủy. Uỷ ban Kiểm tra Thành ủy cũng đã kiểm tra và chúng tôi đều có điểm danh trong quá trình học, có bảng điểm là đảm bảo. Tôi đi học thật và học để lấy kiến thức chứ không nhằm mục đích nào khác.
 
Quá trình bảo vệ (luận văn tốt nghiệp) đã đảm bảo yêu cầu và được nhận bằng. Việc không được công nhận bằng là vấn đề về thủ tục, chính sách và việc của Trường Đại học Quốc gia với trường liên kết và vấn đề cơ quan quản lý phải có trách nhiệm. Chúng tôi rất thẳng thắn, nếu không được công nhận thì tôi không khai trong lý lịch nữa”, ông Hiếu cho biết.
 
dsc_4458.JPG
Phó trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Trần Xuân Hà kết luận hội nghị

 

Kết luận buổi thông tin báo chí, ông Trần Xuân Hà, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy đề nghị các cơ quan báo chí phản ánh trung thực những kết quả mà chính quyền và nhân dân quận Hoàng Mai đã thực hiện trong thời gian qua. Những vấn đề nổi cộm cần được chia sẻ và tháo gỡ đề nghị báo chí trực tiếp làm việc với quận Hoàng Mai để có thông tin chính xác.
 
 
 
 

Ngọc Thủy

Ý kiến của bạn