Quận Long Biên triển khai lấy mẫu xét nghiệm và tiêm vắc xin Covid-19 người dân

KTNT Quận Long Biên (Hà Nội) đang tiến hành lấy mẫu xét nghiệm và tiêm vắc xin Covid-19 mũi 1 cho toàn bộ nhân dân trên địa bàn, với sự góp sức chi viên của hơn 800 cán bộ, y, bác sỹ của tỉnh Bắc Giang.

Thực hiện Kế hoạch số 206/KH-UBND ngày 8/9/2021 của UBND TP. Hà Nội về việc tổ chức xét nghiệm diện rộng, tiêm chủng vắc xin phòng, chống dịch Covid-19 cho người dân trên địa bàn thành phố, UBND quận Long Biên cũng ban hành Kế hoạch số 327/KH-UBND ngày 8/9/2021 về việc tăng tốc xét nghiệm diện rộng, tiêm chủng vắc xin phòng chống Covid-19 cho nhân dân trên địa bàn.
img_20210910_103804.jpg
Đoàn nhân viên y tế tỉnh Bắc Giang chi viện cho quận Long Biên lấy mẫu xét nghiệm cho nhân dân phường Đức Giang.
 
Từ chiều 8/9/2021,  trên 800 cán bộ, y, bác sỹ của tỉnh Bắc Giang trực tiếp về tất cả các phường trên địa bàn quận Long Biên tiến hành lấy mẫu xét nghiệm và tiêm vắc xin phòng, chống Covid-19 cho nhân dân. 
dsc_5997.JPG
Phó chủ tịch UBND phường Đức Giang Nguyễn Thị Thuần và Phó trưởng đoàn nhân viên y tế Bắc Giang Lê Tiến Cương tại điểm lấy xét nghiệm vào tối ngày 09/9

 

Trao đổi với phóng viên, bà Nguyễn Thị Thuần, Phó chủ tịch UBND phường Đức Giang, cho biết, phường tiến hành xét nghiệm và tiêm vắc xin cho nhân dân trên địa bàn tại 3 địa điểm: Trung tâm văn hóa phường, trạm y tế và điểm Trường Tiểu học Đức Giang. Phường được sự hỗ trợ của các y, bác sỹ tỉnh Bắc Giang tổ chức thành 9 dây chuyền tiêm vắc xin và 9 tổ đi lấy mẫu xét nghiệm Covid-19. Chỉ riêng ngày 9/9, phường Đức Giang đã tiêm được 1.614 mũi vắc xin. Dự kiến thời gian thực hiện lấy mẫu xét nghiệm và tiêm vắc xin cho nhân dân khoảng 5 ngày. 
 
Ông Lê Tiến Cương, Phó giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bắc Giang, Phó trường đoàn cán bộ, nhân viên y tế của tỉnh Bắc Giang, hỗ trợ lấy mẫu xét nghiệm và tiêm vắc xin cho quận Long Biên, cho biết, đoàn cán bộ, nhân viên y tế của tỉnh Bắc Giang có 814 người chi viện cho quận Long Biên để lấy mẫu xét nghiệm và tiêm vắc xin.
dsc_5970.JPG
Người dân quận Long Biên được lấy mẫu xét nghiệm.
 
Nhiệm vụ của đoàn cán bộ, nhân viên y tế của tỉnh Bắc Giang tại quận Long Biên là  lấy mẫu tầm soát cho 100% dân số và tiêm vắc xin cho các đối tượng từ 18 tuổi trở lên.  
dsc_5956.JPG
Tiêm vắc xin Covid-19 cho người dân.

 

"Chúng tôi nhận được sự phối hợp của chính quyền địa phương để thực hiện nhiệm vụ của mình, mọi công việc diễn ra đúng theo kế hoạch, công tác lấy mẫu xét nghiệm và tiêm chủng đều thực hiện theo quy định của Bộ Y tế về phòng chống dịch bệnh. Chúng tôi sẽ cố gắng hoàn thành nhiệm vụ được giao, kể cả phải làm thông đêm để bảo đảm đúng tiến độ", ông Cương nói.
 
dsc_5982.JPG
Hướng dẫn người dân khai báo y tế qua mạng.

 

Theo ghi nhận của phóng viên Kinh tế nông thôn, bắt đầu từ tối 08/9, trên địa bàn quận Long Biên đồng loạt tổ chức lấy mẫu xét nghiệm và tiêm chủng vắc xin cho nhân dân. Mọi người dân đều tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch, chính quyền phân chia thời gian để nhân dân các tổ dân phố đến xét nghiệm và tiêm vắc xin. 
 
Phóng viên Kinh tế nông thôn ghi lại một số hình ảnh xét nghiệm và tiêm vắc xin ở quận Long Biên:
dsc_5979.JPG
Xếp hàng chờ đến lượt lấy mẫu xét nghiệm.
 
img_20210910_103902.jpg
Khai báo y tế trực tiếp có sự hướng dẫn của cảnh sát khu vực

 

dsc_5990.JPG
Nhân viên y tế tư vấn trước khi tiêm vắc xin.

 

dsc_5958.JPG
Giúp người cao tuổi khai báo y tế.
 
img_20210910_103811.jpg
Lấy mẫu xét nghiệm tại khu dân cư.
 
dsc_5991.JPG
Thực hiện lấy mẫu cả đêm.
 
 

Ngọc Thủy

Ý kiến của bạn