Quảng Nam dừng cách ly người về từ Đà Nẵng

KTNT Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Nam vừa có văn bản về việc tạm dừng cách ly người từ TP Đà Nẵng vào địa phương này. 

Tỉnh Quảng Nam không cách ly người đến từ TP Đà Nẵng từ ngày 10/6.
Tỉnh Quảng Nam không cách ly người đến từ TP Đà Nẵng từ ngày 10/6.

 

Theo đó, Đà Nẵng đã qua 21 ngày không có ca nhiễm COVID-19 trong cộng đồng nên UBND tỉnh thống nhất không kiểm soát, cách ly người từ Đà Nẵng vào Quảng Nam; không hạn chế người từ Quảng Nam ra Đà Nẵng.
 
Đỡ bỏ các Chốt kiểm soát phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên các tuyến ĐT, ĐH, ĐX, đường mòn giáp với thành phố Đà Nẵng, thực hiện lưu thông bình thường mới giữa hai địa phương.
 
UBND tỉnh Quảng Nam giao công an tỉnh chủ trì, phối hợp với Sở Giao thông Vận tải, các cơ quan, đơn vị, địa phương liên quan giữ lại hoặc chuyển các chốt, chặn một cách hợp lý trên các tuyến đường giao thông huyết mạch để kiểm soát người, phương tiện từ các vùng dịch chưa qua 14 ngày đến Quảng Nam.
 
Ngoài ra, Sở Giao thông Vận tải Quảng Nam cần làm việc với Sở Giao thông Vận tải TP Đà Nẵng để thống nhất các tuyến vận chuyển hàng hóa, hành khách, giao thương đi lại của người dân.
 
Theo ông Trần Văn Tân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam, qua 31 ngày, tỉnh không ghi nhận thêm ca dương tính SARS-CoV-2 trong cộng đồng; đạt kết quả to lớn đó là nhờ sự vào cuộc mạnh mẽ, đồng bộ của cả hệ thống chính trị từ tỉnh đến cơ sở và Nhân dân trong việc triển khai thực hiện quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Đảm bảo kiểm soát tốt nguồn lây bệnh nhưng tuyệt đối không “ngăn sông, cấm chợ”, không gây ách tắc hay ảnh hưởng tiêu cực đến hoạt động SXKD, thực hiện cách ly y tế đúng đối tượng quy định đối với người đến, về từ vùng dịch; triển khai có hiệu quả các văn bản chỉ đạo thực hiện “mục tiêu kép” vừa chống dịch vừa phát triển kinh tế của Thường trực Ban Bí thư, các chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch bệnh COVID-19 và hướng dẫn của Bộ Y tế.
 
Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Nam thông tin, tính đến cuối ngày 10/6, địa phương đã  quản lý, giám sát y tế 4.328 người  từ TP Hồ Chí Minh và TP Hà Nội về tỉnh Quảng Nam (trong đó 4.090 người về từ TP Hồ Chí Minh; 238 người về từ TP Hà Nội); đang cách ly y tế tập trung 152 người; cách ly y tế tại nhà 4.176 người; có 3.958 người đã được lấy mẫu xét nghiệm, tất cả đã có kết quả âm tính; các đối tượng còn lại sẽ được lấy mẫu vào những ngày tiếp theo theo quy định.
 
 
 

Hải Yến

Ý kiến của bạn