Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ sáu, ngày 19 tháng 4 năm 2024  
Thứ năm, ngày 23 tháng 3 năm 2017 | 10:55

Quảng Nam: Khởi công xây dựng Nhà máy Tái sử dụng Nước

Ngày 23/3, tại Khu công nghiệp (KCN) Tam Thăng (xã Tam Thăng, TP. Tam Kỳ, Quảng Nam), UBND tỉnh Quảng Nam đã tổ chức lễ Khởi công dự án đầu tư xây dựng Nhà máy Tái sử dụng Nước trong dịp chào mừng kỷ niệm 20 năm ngày tái lập tỉnh Quảng Nam (1997 - 2017) và 42 năm ngày giải phóng tỉnh Quảng Nam (24/3/1975 – 24/3/2017).

Lãnh đạo các bộ ngành trung ương và tỉnh Quảng Nam thực hiện nghi thức khởi công.

Lãnh đạo các bộ ngành trung ương và tỉnh Quảng Nam thực hiện nghi thức khởi công.

Dự án do Công ty Cổ phần giải pháp công nghệ tái tạo (RTS) làm chủ đầu tư, với qui mô công suất thiết kế 26.000m3/ngày đêm, chia làm 2 giai đoạn. Giai đoạn 1 công suất thiết kế 13.000m3/ngày đêm, giai đoạn 2 công suất thiết kế 13.000m3/ngày đêm. Diện tích 2,4ha, tại KCN Tam Thăng, với tổng vốn 230 tỷ đồng. Giai đoạn 1 xây dựng và hoàn thành trong năm 2017, giai đoạn 2 xây dựng và hoàn thành trong 02 năm 2018-2019.

Phát biểu tại lễ khởi công, ông Lê Văn Thanh, Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam cho rằng, cung cấp nước sạch và vệ sinh môi trường đã trở thành một trong những thách thức hiện tại và tương lai, nhất là trong điều kiện biến đổi khí hậu và quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa và gia tăng dân số. Ý thức về sự khan hiếm nguồn nước ngày càng được quan tâm, các mâu thuẩn về nguồn nước và những ảnh hưởng tiêu cực của nước bị ô nhiễm đối với sức khỏe con người và môi trường đã làm nẩy sinh nhu cầu quản lý tài nguyên nước.

Phó chủ tịch tỉnh yêu cầu BQL KKT mở Chu Lai chủ trì, phối hợp với các ngành liên quan tích cực hỗ trợ và tạo mội điều kiện thuận lợi nhất cho Công ty Cổ phần giải pháp công nghệ tái tạo (RTS) trong quá trình thi công dự án. Đề nghị Công ty RTS tập trung huy động nguồn lực triển khai dự án đúng tiến độ, chấp hành nghiêm các qui định của Nhà nước về đầu tư xây dựng. Hoàn thành dự án đúng tiến độ đã cam kết.

Hải Yến

 

 

KTNT
Ý kiến bạn đọc
 • Nghệ An hoàn thành hơn 8.400 căn nhà cho người nghèo

  Nghệ An hoàn thành hơn 8.400 căn nhà cho người nghèo

  Ngày 19/4, UBND tỉnh Nghệ An tổ chức sơ kết 1 năm triển khai chương trình vận động, hỗ trợ xây dựng, sửa chữa nhà cho người nghèo, người có khó khăn về nhà ở giai đoạn 2023-2025 (Chương trình 1838).

 • “Chỉ cần sức khỏe tốt, tôi còn hiến máu cứu người”

  “Chỉ cần sức khỏe tốt, tôi còn hiến máu cứu người”

  Với 28 lần hiến máu nhân đạo, trình dược viên Từ Thị Tuyên (SN 1989), xã Thạch Thắng, Thạch Hà (Hà Tĩnh) đã trở thành tấm gương sáng trong các hoạt động an sinh xã hội, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng…

 • PVcomBank mang yêu thương đến những hoàn cảnh khó khăn tại Lào Cai

  PVcomBank mang yêu thương đến những hoàn cảnh khó khăn tại Lào Cai

  Với tinh thần tương thân tương ái, vừa qua, Đoàn Thanh niên Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank) đã tổ chức chương trình từ thiện “Xuân tình nguyện 2024” để thăm hỏi, động viên và trao quà đến các em học sinh nghèo, các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại xã Nậm Chảy, huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai. Đây là hoạt động hưởng ứng tinh thần Tháng Thanh niên và Năm Thanh niên tình nguyện của tuổi trẻ PVcomBank.

 • Lễ hội Hoa Phượng Đỏ, niềm tự hào của người dân Hải Phòng

  Lễ hội Hoa Phượng Đỏ, niềm tự hào của người dân Hải Phòng

  Lễ hội Hoa Phượng Đỏ là sự kiện chính trị, văn hóa, xã hội, là lễ hội truyền thống đặc trưng, niềm tự hào của người dân Hải Phòng được tổ chức thường niên vào tháng 5 gắn với kỷ niệm Ngày giải phóng Hải Phòng.

 • Hội Sách Hải Phòng 2024: Nơi gặp gỡ giữa những người yêu sách

  Hội Sách Hải Phòng 2024: Nơi gặp gỡ giữa những người yêu sách

  Hội Sách Hải Phòng 2024 với hơn 20 gian hàng và khoảng 12.000 đầu sách, nhiều thể loại sách phong phú, đa dạng được giới thiệu đến nhân dân thành phố Cảng.

 • Khai hội Du lịch Cửa Lò năm 2024

  Khai hội Du lịch Cửa Lò năm 2024

  Tối 18/4, tại Quảng trường Bình Minh (thị xã Cửa Lò), UBND tỉnh Nghệ An, UBND thị xã Cửa Lò tổ chức khai mạc Lễ hội Du lịch Cửa Lò 2024 gắn với sự kiện công bố, đón nhận quyết định công nhận Di sản văn hoá phi vật thể Quốc gia - Lễ hội Đền Yên Lương (phường Nghi Thủy).

Top