Quảng Ngãi: 32 trường hợp có kết quả âm tính với Covid-19

KTNT Tính đến sáng 25/3, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ngãi đã gửi 32 mẫu xét nghiệm và kết quả đều âm tính với Sars-Cov-2.

Ông Phạm Minh Đức, Phó giám đốc Sở Y tế Quảng Ngãi cho biết, tính đến sáng 25/3, trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi chưa ghi nhận trường hợp nhiễm Covid-19. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ngãi đã gửi 32 mẫu xét nghiệm và kết quả đều âm tính với Sars-Cov-2.
 
Cơ sở y tế 2 Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn (Bệnh viện Dầu khí Dung Quất cũ) được Quảng Ngãi chọn lập Bệnh viện dã chiến
Cơ sở y tế 2 Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn (Bệnh viện Dầu khí Dung Quất cũ) được Quảng Ngãi chọn lập Bệnh viện dã chiến

 

Tổng số người đã được theo dõi, cách ly trên 14 ngày là 504 người; tổng số trường hợp đang cách ly tại nhà, nơi cư trú dưới 14 ngày là 129 người; tổng số 633 người có sức khỏe bình thường. Hiện đang cách ly tập trung 24 trường hợp tại 2 trung tâm cách ly tập trung của tỉnh và 15 trường hợp tại các cơ sở y tế.
 
Nhằm tăng cường công tác giám sát, cách ly, phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới, từ ngày 21/3, Công an tỉnh phối hợp với Sở Y tế và các ngành tổ chức các chốt chặn phòng chống dịch Covid-19 tại Dốc Sỏi (Bình Sơn), Bình Đê (Đức Phổ), Ga Quảng Ngãi, 02 chốt tại tuyến đường Cao tốc tại Sơn Tịnh và Tư Nghĩa, Đèo Vi ô lắc (Ba Tơ).
 
Lực lượng CSGT dừng các phương tiện giao thông, yêu cầu đưa hành khách vào kiểm tra y tế.
Lực lượng CSGT dừng các phương tiện giao thông, yêu cầu đưa hành khách vào kiểm tra y tế.

 

Các chốt có nhiệm vụ kiểm tra thân nhiệt, nắm thông tin lịch trình, yêu cầu hành khách đeo khẩu trang, khai báo y tế… đối với tất cả hành khách, người dân khi ra, vào, đi qua địa bàn tỉnh Quảng Ngãi. Trong trường hợp phát hiện người có biểu hiện ho, sốt sẽ chuyển về khu cách ly để theo dõi diễn biến sức khỏe. Ngoài ra, người dân còn được cung cấp số điện thoại, đường dây nóng để báo với các cơ quan chức năng khi cơ thể có những dấu hiệu bất thường.
 
Chiều 24/3, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Ngọc Dũng lưu ý với các sở ngành của tỉnh: Quảng Ngãi là địa phương có số lượng lớn lao động đi làm ăn xa tại các tỉnh, thành phố khu vực phía Nam, đặc biệt là TP. Hồ Chí Minh, do vậy, cần phải dự lường đến tình huống khi các địa phương này có diễn biến xấu về dịch bệnh, người lao động ồ ạt đổ về quê để tránh dịch. Ngành Y tế, Công an tỉnh phải tham mưu UBND tỉnh phương án kiểm tra, kiểm soát và cách ly tốt khi trường hợp này xảy ra.
 
Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng khuyến cáo trong thời gian này, người dân trong tỉnh hạn chế ra đường khi không cần thiết, không nên tụ tập đông người; trường hợp khi giao tiếp, tiếp xúc với người khác cần giữ khoảng cách tối thiểu và đeo khẩu trang theo khuyến cáo của ngành Y tế.
 
 
 

Hải Yến

Ý kiến của bạn