Quảng Ngãi cách ly người nước ngoài đến từ vùng dịch Covid-19

KTNT Quảng Ngãi đã và đang thực hiện nghiêm việc cách ly người lao động nước ngoài đến từ vùng dịch Covid-19 tại doanh nghiệp và tại nơi cư trú theo quy định.

Theo báo cáo nhanh lúc 15 giờ ngày 12/02 của Sở Y tế Quảng Ngãi cho biết, tại Quảng Ngãi chưa ghi nhận trường hợp nhiễm vi rút Corona (Covid – 19). Về công tác theo dõi, giám sát: Tổng số người đã được cách ly, theo dõi là 317 người (tại khu cách ly công ty/doanh nghiệp: 205; tại khu dân cư 34; tại khách sạn: 35; tại nhà: 43); tổng số người đang cách ly, theo dõi <14 ngày là 191; tổng số người đã được cách ly, theo dõi qua >14 ngày là 126.
 
Quảng Ngãi lập Bệnh viện dã chiến ngay tại KKT Dung Quất
Quảng Ngãi lập Bệnh viện dã chiến ngay tại KKT Dung Quất

 

Ngày 10/02 của Sở Lao động, Thương binh xã hội Quảng Ngãi cho biết, tổng số lao động người nước ngoài làm việc tại Quảng Ngãi trước Tết Nguyên đán là 2.039 người; trong đó, số lao động là người Trung Quốc chiếm 1.660 người. Số lao động là người Trung Quốc về nước ăn Tết là 1.416 người và quay trở lại công ty làm việc là 221 người. Các doanh nghiệp đều tổ chức cách ly cho 221 người Trung Quốc để theo dõi về tình trạng sức khỏe. Về tình trạng sức khỏe của 221 người Trung Quốc bình thường, chưa có dấu hiệu nghi vấn mắc bệnh vi rút Corona.
 
Theo báo cáo của Sở Y tế, đến 15 giờ ngày 12/02, tuyến huyện đã xử lý phun cloramin B cho 843/895 trường học; 349/468 cơ sở công cộng; Trung tâm Kiểm soát bệnh tỉnh đã triển khai xử lý, khử khuẩn đối với 16/16 công ty, doanh nghiệp, chợ.
 
Toàn tỉnh đã thực hiện cấp phát hơn 25.000 tờ rơi cho các công ty, doanh nghiệp;  1.000 áp phích cho các công ty, doanh nghiệp và Trung tâm Y tế huyện. Trung tâm Y tế các huyện đã in và cấp 10.000 tờ rơi.
 
Trong thời gian tới sẽ tiếp tục tuyên truyền tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra trên địa bàn toàn tỉnh bằng nhiều hình thức, tiếp tục khử khuẩn môi trường theo tiến độ; thực hiện thường xuyên công tác theo dõi giám sát nguồn lây và sẵn sàng thu dung cách ly điều trị; xây dựng phương án theo dõi cách ly tập trung đối tượng từ vùng dịch. Đồng thời, phối hợp với bộ phận y tế cơ quan, xí nghiệp, khu công nghiệp hướng dẫn theo dõi, cập nhật, báo cáo hàng ngày tình hình sức khỏe những đối tượng cách ly và đối tượng phát sinh mới cần cách ly.
 
 
 
 

Hải Yến

Ý kiến của bạn