Quảng Ngãi ghi nhận thêm 10 ca dương tính với SARS- CoV- 2

KTNT Ngày 4/7, Quảng Ngãi ghi nhận thêm 10 ca dương tính với SARS-CoV-2, trong đó có 02 trường hợp ở TP Quảng Ngãi làm việc tại Nhà máy Lọc dầu Dung Quất.

Theo thông tin từ Sở Y tế Quảng Ngãi, ngày 4/7, tỉnh Quảng Ngãi có 08 ca mắc Covid-19 được Bộ Y tế công bố (trong đó có 7 ca trong khu cách ly và phong tỏa, 01 ca ở xã Ba Cung, huyện Ba Tơ) và 02 ca nghi nhiễm SARS- CoV- 2 tại TP Quảng Ngãi.
 
Lực lượng chức năng Quảng Ngãi tăng cường kiểm tra tại các chốt kiểm tra y tế.
Lực lượng chức năng Quảng Ngãi tăng cường kiểm tra tại các chốt kiểm tra y tế.

 

Được biết, 02 trường hợp nghi nhiễm SARS-CoV-2 ở TP Quảng Ngãi (đã có xét nghiệm PCR khẳng định dương tính, chưa lấy được mã bệnh) đều làm việc tại Nhà máy Lọc dầu Dung Quất. Một trường hợp ở phường Nghĩa Lộ và 01 trường hợp ở khu đô thị An Phú Sinh, phường Nghĩa Chánh, TP Quảng Ngãi.
 
Trường hợp ở xã Ba Cung, huyện Ba Tơ là C.H.H. (SN 1978), ngày 22/6, C.H.H.  đi từ Làng Giấy – Dốc Mốc (xã Ba Cung) đến Bệnh viện Sản nhi Đà Nẵng (để đón vợ chồng S. – T. về); vào lúc 11h30’ rời Đà Nẵng, đến 16h về đến huyện Nghĩa Hành để ăn cơm, sau đó về lại thị trấn Ba Tơ, rồi về nhà ở Ba Cung.
 
Ngày 28/6, C.H.H. đến Trạm y tế khai báo y tế và có quyết định cách ly tại nhà. Đến ngày 30/6 được lấy mẫu xét nghiệm và vào ngày 4/7 có kết quả dương tính với SARS- CoV- 2.
 
Theo tổng hợp báo cáo của Sở Y tế Quảng Ngãi, từ 26/6 - 3/7, đã ghi nhận 107 ca dương tính với SARS- CoV- 2, tất cả đều ở xã Phổ Châu và phường Phổ Thạnh, thị xã Đức Phổ. Ngày 4/7, thêm 10 ca dương tính với SARS-CoV-2, nâng tổng số ca mắc Covid-19 tại Quảng Ngãi Ngãi lên 117 ca.
 
Theo nhận định của Sở Y tế Quảng Ngãi, dịch COVID-19 tại tỉnh đang diễn biến hết sức phức tạp. Qua sàng lọc nhanh ghi nhận nhiều ca bệnh cộng đồng, chưa rõ nguồn lây. Do đó, sẽ có nhiều ca bệnh tiếp tục ghi nhận trong thời gian đến, cùng với đó là nhiều F1, F2 cần được cách ly.
 
Dịch có thể đã trải qua nhiều chu kỳ lây nhiễm, cùng với thời gian tỉnh áp dụng trạng thái bình thường mới nên các ca F0 đã đi nhiều nơi, đến các khu vực đông người… nên nguy cơ rất cao ghi nhận ca bệnh tại các địa phương khác ngoài thị xã Đức Phổ.
 
 
 

Hải Yến

Ý kiến của bạn