Quảng Ngãi: Khai mạc Hội báo Xuân Kỷ Hợi năm 2019

KTNT Hội báo Xuân Kỷ Hợi 2019 của tỉnh Quảng Ngãi diễn ra từ ngày 29/01-01/02/2019 (tức 24-27 tháng Chạp).

Mừng Xuân Kỷ Hợi 2019 và Tết cổ truyền của dân tộc, mừng kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/2/1930 – 03/2/2019), chiều 29/1 (24 tháng Chạp), tại Bảo Tàng tổng hợp tỉnh (TP. Quảng  Ngãi), Hội Nhà báo Việt Nam tỉnh Quảng Ngãi chủ trì, phối hợp với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Văn hóa -Thể thao và Du lịch, Trung tâm Văn hóa – Nghệ thuật tỉnh tổ chức Hội báo Xuân Kỷ Hợi 2019, Trưng bày báo chí -  cổ vật – Tranh cổ động - Ảnh tư liệu.
 
Hội Báo Xuân Quảng Ngãi hy vọng sẽ đem đến cho đông đảo khán giả những bức tranh nhiều sắc màu phản ánh sinh động…
Hội Báo Xuân Quảng Ngãi hy vọng sẽ đem đến cho đông đảo khán giả những bức tranh nhiều sắc màu phản ánh sinh động…

 

Cùng với báo chí cả nước, báo chí tỉnh Quảng Ngãi trong năm qua cũng đã nỗ lực phấn đấu đạt được nhiều kết quả quan trọng. Báo Quảng Ngãi, Đài PT-TH tỉnh, tạp chí Cẩm Thành, tạp chí Sông Trà, tạp chí Khoa học Tài chính Kế toán, tạp chí Khoa học và Công nghệ tiếp tục có sự cải tiến về nội dung và hình thức, luôn bám sát tôn chỉ, mục đích, đầu tư nâng cao chất lượng ấn phẩm, chương trình, chuyên mục phát thanh, truyền hình.
 
Các cơ quan báo chí Trung ương có văn phòng đại diện và phóng viên thường trú tại tỉnh đã hết sức nỗ lực phản ánh kịp thời các sự kiện, vấn đề của địa phương đến với công chúng báo chí cả nước.
 
Hoạt động của Hội Nhà báo tỉnh tiếp tục gặt hái được nhiều thành công, ngày càng thể hiện rõ nét vai trò là tổ chức chính trị, xã hội, nghề nghiệp của những người làm báo.
 
Hội báo xuân năm nay, Ban tổ chức đưa ra trưng bày trên 200 loại báo, tạp chí của các cơ quan báo chí Trung ương, báo chí các tỉnh, thành phố trong cả nước.
 
Cùng với đó là các gian trưng bày của Báo Quảng Ngãi, Đài PT-TH Quảng Ngãi, Tạp chí Cẩm Thành, Tạp chí Sông Trà, Đặc san Người làm báo Quảng Ngãi, Đặc san Thông tin - Truyền thông và các bản tin, tập san của các sở ngành, địa phương xuất bản trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019. Trưng bày cổ vật, Tranh cổ động  và  ảnh tư liệu.
 
Quý độc giả sẽ tìm thấy ở các ấn phẩm báo chí Xuân Kỷ Hợi 2019 bức tranh nhiều sắc màu phản ánh sinh động, nóng hổi công cuộc đổi mới quê hương đất nước, bắt gặp những điển hình, những gương sáng đời thường, những góc nhìn đa chiều trên nhiều lĩnh vực cuộc sống.
 
Trong khuôn khổ hoạt động phối hợp, tại lễ khai mạc Hội báo xuân Kỷ Hợi 2019, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ công nhận các Bảo vật Quốc gia. Tổ chức trưng bày hiện vật tàu cổ đắm trên vùng biển tỉnh Quảng Ngãi.
 
Một số hình ảnh di sản, các hoạt động và ấn phẩm về Công viên địa chất Lý Sơn – Sa Huỳnh.
Một số hình ảnh di sản, các hoạt động và ấn phẩm về Công viên địa chất Lý Sơn – Sa Huỳnh.

 

Là mảnh đất giàu di sản và nhằm phát huy những giá trị di sản, tỉnh Quảng Ngãi đang tiến hành xây dựng hồ sơ để trình UNESCO công nhận Công viên địa chất Lý Sơn – Sa Huỳnh là công viên địa chất toàn cầu vào năm 2019.
 
Trong khuôn khổ Hội báo xuân, BTC cũng đã giới thiệu một số hình ảnh di sản, các hoạt động và ấn phẩm về Công viên địa chất Lý Sơn – Sa Huỳnh. 
 
Tại buổi lễ khai mạc, Hội Nhà báo tỉnh công bố Quyết định và trao kinh phí hỗ trợ sáng tạo tác phẩm báo chí chất lượng cao năm 2018.
 
Trao quà từ thiện thông qua “Chương trình ly cà phê 50 ngàn” của Hội Nhà báo tỉnh cho 25 em học sinh nghèo hiếu học trên địa bàn thành phố Quảng Ngãi (mỗi em 01 chiếc xe đạp trị giá 2,25 triệu đồng), tổng giá trị trên 56 triệu đồng và trao tặng 5 triệu đồng  cho gia đình chị Trương Thị Vi Ly ở xã Đức Thắng, huyện Mộ Đức có 2 con bị bệnh tăng máu bẩm sinh.
 
Thông qua “Chương trình ly cà phê 50 ngàn” của Hội Nhà báo tỉnh, trao 25 chiếc xe đạp cho 25 em học sinh nghèo hiếu học
Thông qua “Chương trình ly cà phê 50 ngàn” của Hội Nhà báo tỉnh, trao 25 chiếc xe đạp cho 25 em học sinh nghèo hiếu học

 

Với nội dung trưng bày báo chí - cổ vật – hiện vật - ảnh nghệ thuật, Hội báo Xuân Kỷ Hợi 2019 hy vọng sẽ đem đến cho đông đảo khán giả những bức tranh nhiều sắc màu phản ánh sinh động, nóng hổi công cuộc đổi mới quê hương đất nước, góp phần làm phong phú các hoạt động vui xuân đón Tết của nhân dân trong tỉnh.
 
Vào Xuân mới, các cơ quan báo chí và đội ngũ những người làm báo trong tỉnh Quảng Ngãi đang ấp ủ nhiều dự định tiếp tục cải tiến và đổi mới. “Không đổi mới là đồng nghĩa với sự thỏa mãn và tụt hậu. Đổi mới là sức trẻ mùa xuân. Đổi mới luôn luôn và không ngừng. Đó cũng là quyết tâm của giới báo chí tỉnh nhà trước thềm Xuân mới”,  Chủ tịch Hội Nhà báo Quảng Ngãi Hà Minh Đích nói.
 
Hội báo Xuân Kỷ Hợi 2019 của tỉnh Quảng Ngãi diễn ra từ ngày 29/01-01/02/2019 (tức 24-27 tháng Chạp).
 
 
 

Hải Yến

Ý kiến của bạn