Quảng Ngãi: Một nhân viên y tế dương tính với SARS-CoV-2

KTNT Sáng 27/7, Sở Y tế Quảng Ngãi thông tin vừa ghi nhận thêm 3 ca dương tính với SARS-CoV-2, nâng tổng số ca trong toàn tỉnh lên 264 người.

Một trường hợp là nhân viên y tế làm việc trong khu vực phong tỏa phường Phổ Thạnh và xã Phổ Châu, thị xã Đức Phổ. Ngay sau khi phát hiện ca dương tính này, ngành Y tế đã lấy mẫu xét nghiệm Realtime-PCR cho gần 30 trường hợp liên quan, tất cả đều có kết quả âm tính lần 1 với SARS-CoV-2.
 
Chốt kiểm soát tại Bình Đê, thị xã Đức Phổ, Quảng Ngãi (ảnh Trung Tẩn)
Chốt kiểm soát tại Bình Đê, thị xã Đức Phổ, Quảng Ngãi (ảnh Trung Tẩn)

 

Một trường hợp mắc Covid-19 là công dân từ TP Hồ Chí Minh được đón về ngày 26/7. Kết quả xét nghiệm Realtime-PCR và test nhanh ngày 24 và 25/7 tại TP. HCM của người này đều âm tính. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn cho công tác phòng, chống dịch Covid-19, ngành y tế Quảng Ngãi tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm một lần nữa đối với các công dân được đón về từ TP. HCM và phát hiện trường hợp trên dương tính với SARS-CoV-2.
 
Một trường hợp quê ở phường Phổ Thạnh, thị xã Đức Phổ về từ cảng cá Thọ Quang (Đà Nẵng) dương tính với SARS-CoV-2, đã được đưa đi cách ly tập trung trước đó.
 
Tính từ ngày 26/6 đến nay, Quảng Ngãi đã ghi nhận 264 ca Covid-19, đã có 77 người được điều trị khỏi bệnh, còn 187 ca bệnh (trong đó có 8 ca bệnh nặng) đang được điều trị theo phác đồ của Bộ Y tế.
 
 

Hải Yến

Ý kiến của bạn