Quảng Ngãi thêm 13 ca mắc Covid-19

KTNT Quảng Ngãi có thêm 13 ca mắc Covid-19, các ca bệnh mới này là các trường hợp đã được cách ly trong khu cách ly tập trung tại thị xã Đức Phổ. Như vậy, tính từ 26/6 đến nay, số ca mắc Covid-19 tại tỉnh Quảng Ngãi là 132 ca.

Theo thông tin từ Sở Y tế Quảng Ngãi, từ 16h ngày 5/7 đến 16h ngày 6/7, số ca bệnh mới là 13 ca (chưa được Bộ Y tế cấp mã số), các ca bệnh mới này là các trường hợp đã được cách ly trong khu cách ly tập trung tại thị xã Đức Phổ.
 
Các ca bệnh Covid-19 mới là các trường hợp đã được cách ly trong khu cách ly tập trung tại thị xã Đức Phổ (ảnh CTV)
Các ca bệnh Covid-19 mới là các trường hợp đã được cách ly trong khu cách ly tập trung tại thị xã Đức Phổ (ảnh CTV)

 

Các trường hợp liên quan đến 02 tài xế đường dài đều âm tính với nCoV.
 
Chiều 6/7, Sở Y tế Quảng Ngãi cho biết, ngay khi có thông tin về 2 lái xe nghi nhiễm SARS-CoV-2, ngành y tế Quảng Ngãi đã triển khai lấy mẫu test nhanh sàng lọc cho 771 trường hợp liên quan, tất cả đều cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2.
 
Liên quan đến tài xế NTH ở Tam Hiệp, Núi Thành, Quảng Nam, có 733 mẫu test nhanh của các tiểu thương buôn bán ở Chợ đầu mối nông sản Quảng Ngãi, kết quả âm tính với SARS-CoV-2. Tài xế này được phát hiện dương tính với SARS-CoV-2 qua phương pháp test nhanh tại chốt kiểm tra y tế Dốc Sỏi (Bình Sơn) vào rạng sáng 6/7.
 
Qua khai báo y tế, tài xế ở Núi Thành ra vào Chợ đầu mối nông sản Quảng Ngãi liên tục từ ngày 22/6 đến nay. Để kiểm soát nguồn lây, ngay trong sáng 6/7, Chợ đầu mối nông sản Quảng Ngãi đã được phong tỏa, phun khử khuẩn.
 
Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (CDC) tỉnh Quảng Ngãi phối hợp với các lực lượng truy vết được 23 F1 liên quan đến tài xế người Quảng Nam. Tất cả mẫu test nhanh của các F1 đều âm tính. Hiện CDC Quảng Ngãi tiếp tục lấy mẫu của 23 F1 để làm xét nghiệm Realtime-PCR. Hiện các F1 liên quan đến lái xe trên đã được đưa đi cách ly tập trung.
 
Sáng 6/7, lực lượng chức năng tại chốt kiểm tra y tế Dốc Sỏi (Bình Sơn) cũng phát hiện một tài xế từ tỉnh Phú Thọ có kết quả test nhanh dương tính với SARS-CoV-2. Tài xế này đang trên đường chở hàng vào TP. Quảng Ngãi. Ngay sau đó, ngành Y tế đã truy vết và lấy mẫu test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 cho 38 người tại kho chứa hàng trên đường Hoàng Hoa Thám (TP. Quảng Ngãi) do liên quan đến tài xế từ tỉnh Phú Thọ. Tất cả đều cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2.
 

Hải Yến

Ý kiến của bạn