Quảng Ngãi: Trường hợp F1 đi cùng chuyến bay với bệnh nhân Covid-19 âm tính lần 1 với SARS-CoV-2

KTNT Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ngãi vừa công bố kết quả xét nghiệm một trường hợp F1 đi cùng chuyến bay VN7161 từ Hà Nội đi Đà Nẵng với bệnh nhân Covid-19.

Trưa nay (3/5), đại diện lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Quảng Ngãi cho biết, kết quả xét nghiệm một trường hợp F1 (và người nhà của F1) đi cùng chuyến bay VN7161 từ Hà Nội đi Đà Nẵng với bệnh nhân Covid-19, âm tính lần 1 với SARS-CoV-2.
 
Khu cách ly tập trung tại cơ sở 2, Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn.
Khu cách ly tập trung tại cơ sở 2, Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn.

 

Trường hợp F1 là nam (26 tuổi), ngụ ở xã Nghĩa Kỳ, huyện Tư Nghĩa, tỉnh Quảng Ngãi. Chiều 27/4, nam thanh niên này đi chuyến bay VN7161, ngồi số ghế 41, từ Hà Nội đi Đà Nẵng. Đây là chuyến bay có bệnh nhân mắc Covid-19 là chuyên gia người Trung Quốc. Trong suốt chuyến bay, nam thanh niên có mang khẩu trang.
 
Khai thác lịch trình di chuyển cho thấy, từ ngày 27/4 đến ngày 2/5, trường hợp F1 từng di chuyển đến nhiều nơi ở huyện Tư Nghĩa và TP. Quảng Ngãi. Trong đó, nam thanh niên có tiếp xúc gần với 5 người thân trong gia đình là bố, anh trai, chị dâu và 02 cháu trai.
 
Đến chiều 2/5, sau khi Bộ Y tế ra thông báo khẩn truy tìm các hành khách đi cùng chuyến bay VN7161, Quảng Ngãi đã xác định được trường hợp này. Đến tối cùng ngày, UBND huyện Tư Nghĩa có quyết định bắt buộc cách ly tập trung với nam thanh niên tại cơ sở 2, Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn.
 
Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ngãi đã được lấy mẫu xét nghiệm SARS- CoV-2 đối với trường hợp F1 này và 1 trong 5 người thân trong gia đình.
 
Kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với SARS-CoV-2.
 
 

Hải Yến

Ý kiến của bạn