“Quỹ ve chai tình thương”, việc làm ý nghĩa của Đoàn xã Thạch Liên

KTNT Với mong muốn góp một phần công sức để chia sẽ với những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, hoạn nạn trên địa bàn, BCH Đoàn xã Thạch Liên, huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh) đã thực hiện ý tưởng “Quỹ ve chai tình thương”.

Đây là mô hình thiết thực lan toả tình yêu thương, bảo vệ môi trường cần nhân rộng trong cộng đồng.
 
vc7.jpg

Mặc dù mới được triển khai nhưng được người dân đồng tình, tích cực hưởng ứng.

 

Hơn 1 tháng nay, cứ đến ngày thứ 7 hoặc chủ nhật người dân trên địa bàn xã Thạch Liên, huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh lại thấy tiếng nói cười rộn rã của các bạn đoàn viên, thanh đến từng ngõ, gõ từng nhà nhặt ve chai bán lấy tiền giúp đỡ những gia đình có hoàn cảnh khó khăn.
 
vc2.jpg

Thứ 7, chủ nhật hàng tuần BCH đoàn xã Thạch Liên đi thu gom ve chai bán lấy tiền ủng hộ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

 
Nhận thấy hoạt động có ý nghĩa của BCH Đoàn xã, các gia đình, chủ các hàng quán trên địa bàn đã gom lon bia, vỏ chai nhựa để ủng hộ, những gia đình có tổ chức tiệc cưới, liên hoan đều gom đồ tái chế lại để quyên góp.
 
Không chỉ vậy, hiện nay, các đoàn viên, thanh niên trên địa bàn đã hình thành thói quen hễ thấy chai, lọ vứt đi là nhặt mang về đóng góp vào quỹ.
 
Qua 3 tuần triển khai quỹ đã thu về 4 triệu đồng. Số tiền bán ve chai được ghi chép cẩn thận và được BCH đoàn xã đến tận nhà trao tặng các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, hoạn nạn.
 
vc4.jpg
vc5.jpg

BCH đoàn xã Thạch Liên đã dung tiền bán ve chai trao nhiều phần quà ý nghĩa cho những gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

 
Chị Nguyễn Thị Thúy, Bí thư đoàn xã Thạch Liên, huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh cho biết: “Qũy ve chai tình thương vừa mang tính nhân văn sâu sắc, vừa góp phần làm sạch đẹp môi trường, chung sức xây dựng nông thôn mới.
 
Mặc dù mới được triển khai nhưng quỹ đã được các bạn đoàn viên, thanh niên và người dân đồng tình, tích cực hưởng ứng.
 
Trong thời gian tới, quỹ ve chai tình thương sẽ tiếp tục duy trì, đổi mới nội dung, hình thức hoạt động, thu hút nhiều thành viên tham gia hơn nữa, có những việc làm mới, cách làm hay để quỹ phát triển đi lên, lan tỏa nhiều hơn trong cộng đồng”.
 
 
 
 
 
 

Trà Giang

Ý kiến của bạn