Rực rỡ đêm khai mạc Festival Hoa Đà Lạt 2015

KTNT Tối 29/12, tại quảng trường Lâm Viên (TP Đà Lạt - Lâm Đồng), Festival Hoa Đà Lạt 2015 chính thức khai mạc với chủ đề “Đà Lạt - Muôn màu sắc Hoa”.

Ông Uông Chu Lưu, Phó chủ tịch Quốc hội; bà Trương Mỹ Hoa, nguyên Phó Chủ tịch nước, cùng đại diện các ban xây dựng Đảng, các bộ, ngành Trung ương đến dự

Đến dự có ông Uông Chu Lưu, Phó chủ tịch Quốc hội; bà Trương Mỹ Hoa, nguyên Phó Chủ tịch nước; ông Huỳnh Phong Tranh, Tổng thanh tra Chính phủ; đại diện các ban xây dựng Đảng, các bộ, ngành Trung ương, lãnh đạo các tỉnh, thành trong cả nước; đại diện Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên Hiệp quốc (UNESCO), đại sứ quán, lãnh sự quán các nước cùng hơn 15.000 người dân địa phương và du khách.

Ông Đoàn Văn Việt, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng phát biểu khai mạc

Phát biểu khai mạc Festival Hoa Đà Lạt 2015, ông Đoàn Văn Việt, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng, Trưởng ban chỉ đạo Festival Hoa Đà Lạt, cho biết: Festival Hoa năm nay được tổ chức trong 5 ngày, từ ngày 29-12-2015 đến ngày 2-1-2016 tập trung chủ yếu tại Đà Lạt, TP. Bảo Lộc, huyện Đức Trọng… với nhiều hoạt động văn hóa, quảng bá phong phú như Không gian hoa, Đêm tôn vinh người trồng hoa Đà Lạt, Phiên chợ rau và hoa, Hội thảo khoa học về hoa, Phố trà - cà phê - rượu vang và đặc sản Đà Lạt… Festival Hoa được tổ chức 2 năm/lần là khoảng thời gian, không gian, là điểm đến văn hóa, du lịch cho người dân, du khách trong và ngoài nước; là sự nối tiếp khẳng định, tôn vinh và quảng bá những giá trị về hoa của Đà Lạt mà thiên nhiên và con người mang đến; đồng thời là cơ hội giao lưu của những người yêu hoa, những người trồng hoa, những người nghiên cứu và kinh doanh về hoa, nhằm xây dựng và đưa thương hiệu Hoa Đà Lạt vươn xa đến với bạn bè trong nước và quốc tế. Đây cũng là dịp để tỉnh Lâm Đồng quảng bá các sản phẩm đặc hữu trong ứng dụng nông nghiệp công nghệ cao của địa phương như các loại rau, trà, cà phê, dâu tằm, dược liệu và gần 20 thương hiệu, sản phẩm trong nông nghiệp của tỉnh.

Ông Uông Chu Lưu, Phó chủ tịch Quốc hội phát biểu

Tại lễ khai mạc, Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu ghi nhận và biểu dương những thành tích mà tỉnh Lâm Đồng và TP. Đà Lạt đạt được trong phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững quốc phòng - an ninh thời gian qua. Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu khẳng định: Festival Hoa Đà Lạt đã trở thành sự kiện văn hóa, du lịch mang tầm quốc gia, điểm nhấn quan trọng của thành phố hoa và là sản phẩm văn hóa được đông đảo bạn bè gần xa biết đến. Festival Hoa Đà Lạt cũng là lễ hội đặc trưng của vùng đất cao nguyên xinh đẹp và thơ mộng; là dịp để tôn vinh những giá trị về hoa, tôn vinh nghề trồng hoa, người trồng hoa; đồng thời cũng là cơ hội để quảng bá và kêu gọi đầu tư phát triển ngành nghề sản xuất kinh doanh và xuất khẩu hoa của TP. Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng cũng như các tỉnh, thành khác trong cả nước. Festival Hoa đã và đang là điểm hẹn hấp dẫn du khách, là điều kiện để thúc đẩy du lịch Đà Lạt phát triển...

Dịp này, Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên hiệp quốc (UNESCO) trao bằng công nhận Khu dự trữ sinh quyển thế giới Lang Biang cho tỉnh Lâm Đồng. Đây là khu dự trữ sinh quyển thế giới thứ 9 của Việt Nam và đầu tiên ở khu vực Tây Nguyên; là thành quả của một quá trình trân trọng, bảo tồn, làm giàu hệ sinh thái, bảo vệ môi trường và cảnh quan thiên nhiên của cộng đồng các dân tộc tỉnh Lâm Đồng, là điểm đến lý tưởng của du khách để khám phá và trải nghiệm.

Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên hiệp quốc (UNESCO) trao bằng công nhận Khu dự trữ sinh quyển thế giới Lang Biang cho tỉnh Lâm Đồng

Sau phần lễ khai mạc là chương trình văn nghệ được dàn dựng công phu, mang đậm bản sắc văn hóa Tây Nguyên. Ngoài ra, trong chương trình còn có màn diễu hành đầy ấn tượng của đoàn xe hoa được kết bằng hoa tươi và màn bắn pháo hoa rực rỡ kéo dài 15 phút.

UBND tỉnh Lâm Đồng tặng giấy khen cho các tổ chức, doanh nghiệp cùng đồng hành với Festival Hoa Đà Lạt 2015

Mục tiêu Festival Hoa Đà Lạt 2015 nhằm giới thiệu quảng bá về tiềm năng, thế mạnh của thương hiệu Hoa Đà Lạt, tôn vinh nghề trồng hoa cũng như các nghệ nhân trồng hoa, cũng như tạo điều kiện thu hút đông đảo du khách đến với xứ sở ngàn hoa này.

Để đảm bảo chất lượng các dịch vụ phục vụ khách đến Đà Lạt trong dịp Festiaval Hoa 2015, ngoài các giải pháp tăng cường công tác quản lý nhà nước trên lĩnh vực lữ hành - vận chuyển, lưu trú, nghỉ dưỡng, tham quan, vui chơi giải trí của ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch, TP. Đà Lạt tích cực vận động các đơn vị kinh doanh dịch vụ trên địa bàn đầu tư nâng cấp cơ sở vật chất, đảm bảo môi trường cảnh quan, an toàn vệ sinh thực phẩm, nâng cấp trình độ nghiệp vụ và chất lượng phục vụ… Đặc biệt, UBND tỉnh Lâm Đồng đã làm việc với các hãng hàng không tăng thêm các chuyến bay đến Đà Lạt trong dịp này để đáp ứng nhu cầu của du khách.

Một số hình ảnh PV Báo Kinh tế nông thôn ghi nhận tại buổi lễ khai mạc Festival Hoa Đà Lạt 2015:

Minh Tuấn - Quang Thanh - Anh Thi

KTNT

Ý kiến của bạn