SEA Games 31 khai mạc bằng "bữa tiệc" âm thanh và ánh sáng

KTNT Tối 12/5, SEA Games 31 đã chính thức khai mạc trong một buổi lễ ngắn gọn, nhưng không kém phần hoành tráng và ấn tượng.

Buổi lễ bắt đầu từ lúc 20h và chỉ kéo dài trong 1 tiếng rưỡi. Dù vậy, các tiết mục tại Lễ khai mạc vẫn thể hiện được đầy đủ nét văn hóa đặc sắc của Việt Nam và Đông Nam Á qua các hình ảnh cây tre, tranh đông hồ, nón lá.

 

non.jpgvnvietnam.jpg
 

Đặc biệt là tiết mục Chung một dòng chảy - một màn múa và võ thuật với số lượng lớn các vận động viên, diễn viên thể hiện hình tượng con thuyền Đông Nam Á cùng nhau vượt qua mọi sóng gió, thăng trầm, biến động của lịch sử để cùng nhau đoàn kết, vươn ra biển lớn, cùng nhau chào đón ánh bình minh rực rỡ.

 

sg02.jpg

Điểm nhấn của lễ khai mạc chính là "bữa tiệc" âm thanh, ánh sáng rực rỡ, không phụ sự chờ đợi của những người hâm mộ, khán giả theo dõi chương trình.Nội dung chính của chương trình đúng như những gì ban tổ chức đã hứa hẹn, là nhằm thể hiện một Việt Nam chủ động, kết nối và truyền cảm hứng, lan tỏa đến các nước trong khu vực Đông Nam Á trong bối cảnh thế giới đang gặp nhiều biến động lớn.

 

ctn0.jpg

Chủ tịch Nước Nguyễn Xuân Phúc phát biểu khai mạc SEA Games 31 - Ảnh: NAM TRẦN

 

Cũng tại Lễ khai mạc, VĐV điền kinh Quách Thị Lan đã là người thắp ngọn đuốc SEA Games 31. Ngay sau khi ngọn lửa SEA Games 31 được thắp lên, ca khúc chính thức "Let’s shine - Cùng toả sáng" được vang lên trong một màn trình diễn ấn tượng, sôi động của linh vật SEA Games- là các chú Sao La và màn bắn pháo hoa rực rỡ đánh dấu thời khắc khai mạc Đại hội Thể thao Đông Nam Á.

 

sg00.jpg
VĐV Quách Thị Lan thắp đuốc khai mạc SEA Games 31 - Ảnh: NAM TRẦN
sg01.jpg
Màn pháo hoa hoành tráng trân sân Mỹ Đình - Ảnh: NAM TRẦN

 

 

P.V

Ý kiến của bạn