Sóc Trăng sẵn sàng ứng phó với bão số 1

KTNT Sáng 1/7, ông Huỳnh Ngọc Nhã, Giám đốc Sở NN&PTNT Sóc Trăng, cho biết: Trước diễn biến của bão số 1 (bão Chaba), Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng đã có công văn hỏa tốc yêu cầu các địa phương, đơn vị tăng cường công tác phòng, chống bão…

tran-de.jpg
Cảng Trần Đề, nơi có nhiều tàu thuyền đánh cá của ngư dân.

 

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng đề nghị UBND các huyện, thị xã ven biển triển khai ngay các biện pháp bảo đảm an toàn cho tàu thuyền, phương tiện hoạt động trên biển; kêu gọi, hướng dẫn tàu thuyền về nơi tránh trú an toàn, không đi vào và thoát ra khỏi vùng nguy hiểm; tổ chức sắp xếp, hướng dẫn neo đậu, hạn chế thiệt hại tại nơi neo đậu. Chỉ đạo hướng dẫn chằng chống, bảo vệ nhà cửa, trụ sở, công trình. Rà soát phương án, sẵn sàng lực lượng, phương tiện ứng phó kịp thời, đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Thực hiện kiểm đếm tàu thuyền hoạt động trên biển, thông báo, hướng dẫn tàu thuyền vào nơi tránh trú, không đi vào vùng nguy hiểm có khả năng ảnh hưởng của bão; đảm bảo an toàn cho người, phương tiện…, sẵn sàng phương tiện hỗ trợ địa phương khi có yêu cầu.

Các sở, ngành rà soát, kiểm tra hệ thống đê điều, hệ thống các đê bao, bờ bao, kịp thời gia cố, sửa chữa; triển khai ngay các biện pháp giảm thiệt hại đối với sản xuất nông nghiệp. Triển khai các biện pháp bảo đảm an toàn hệ thống truyền tải điện và lưới điện; sẵn sàng khắc phục nhanh sự cố.

Đối với ngành giáo dục, có biện pháp bảo đảm an toàn cơ sở vật chất trường học; triển khai phương án đảm bảo an toàn cho học sinh trong thời gian diễn ra các kỳ thi tốt nghiệp THPT, tuyển sinh đại học, giáo dục nghề nghiệp năm 2022.

Đối với Ban chỉ huy phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng yêu cầu theo dõi chặt chẽ diễn biến của bão; phân công thành viên trực tiếp đến địa bàn xung yếu để kiểm tra, kịp thời chỉ đạo, đôn đốc các cơ quan, đơn vị, địa phương triển khai các biện pháp ứng phó; rà soát phương án, chuẩn bị lực lượng, phương tiện, sẵn sàng hỗ trợ địa phương tổ chức sơ tán, cứu hộ, cứu nạn khi có yêu cầu, không để bị động, bất ngờ. Bảo đảm an toàn tuyệt đối cho người dân.

Ông Phạm Văn Hứa, Giám đốc BQL Dự án Cảng cá Trần Đề (huyện Trần Đề, tỉnh Sóc Trăng) cho biết: “Sau khi có Công văn của UBND tỉnh, Ban quản lý Dự án Cảng Trần Đề đã thông báo cho ngư dân biết thông tin cũng như hướng di chuyển của bão số 1 để bà con nắm và có biện pháp ứng phó kịp thời. Chúng tôi cũng luôn theo dõi diễn biến của bão để đưa ra giải pháp như thông báo, kêu gọi ngư dân đang hoạt động đánh bắt trên biển đưa tàu thuyền vào nơi tránh trú an toàn, đảm bảo an toàn tính mạng cũng như bảo vệ tài sản cho bà con”.

 

 

 

 

Cao Xuân Lương

Ý kiến của bạn