Sư đoàn 9: Nâng cao năng lực cán bộ huấn luyện thực nghiệm

KTNT Ngày 11-4, tại huyện Củ Chi, thành phố Hồ Chí Minh, Sư đoàn 9 (Quân đoàn 4) tổ chức đợt thực nghiệm và tham quan các nội dung về điều hành, tổ chức và thực hiện huấn luyện cho đội ngũ cán bộ các cấp trong Sư đoàn.

Tại sư đoàn 9, hơn 200 sĩ quan phụ trách huấn luyện từ cấp đại đội đến trung đoàn đã được thực nghiệm và tham quan đội hình mẫu của đơn vị thực hiện điêu luyện một số nội dung huấn luyện khó và mới. Bao gồm, kỹ thuật vượt vật cản theo tài liệu mới; biểu diễn các thế liên quyền, võ chiến đấu của lực lượng trinh sát; kỹ thuật và cách áp dụng địa hình địa vật để bơi vượt qua sông suối sâu trong tình huống mang súng bộ binh khi hành quân bộ; phương pháp và quy trình của một buổi kiểm tra bắn đạn thật, nhất là bắn súng thực nghiệm...

1.JPG
Các đại biểu tham quan thực nghiệm vượt sông bằng phương pháp bơi bao gói – ảnh Lê Quang Tưởng

 

02.JPG
Hướng dẫn kỹ thuật vượt các loại hình vật cản trong chiến đấu – ảnh Lê Quang Tưởng
4.JPG
Tham quan luyện tập võ chiến đấu đối kháng tay không – ảnh Lê Quang Tưởng

Thượng tá Lê Văn Hướng, Sư đoàn trưởng trực tiếp chỉ đạo tại thao trường, bãi tập đã cho biết: “Đợt thực nghiệm vô cùng quan trọng. Không những giúp cho đội ngũ cán bộ huấn luyện các cấp nâng cao trình độ năng lực về tổ chức và huấn luyện kỹ thuật chiến đấu bộ binh và thể lực. Bên cạnh đó, đơn vị cũng đồng thời thống nhất một số nội dung huấn luyện mới và khó, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ ngày càng cao của quân đội trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”.

 


 

Minh Tuấn - Lê Cầu - Quang Tưởng KTNT

Ý kiến của bạn