Tai nạn đèo Hải Vân: Trường Cao đẳng Kiên Giang hỗ trợ các nạn nhân

KTNT Sau khi nhận được thông tin về đoàn sinh viên bị tai nạn trên đèo Hải Vân, đoạn thuộc địa phận tỉnh Thừa Thiên Huế, trường Cao đẳng Kiên Giang đã có những ứng phó nhanh để hỗ trợ sinh viên kịp thời.

Trao đổi với PV Báo Kinh tế nông thôn, bà Nguyễn Thị Phong Lan - Trưởng phòng Truyền thông và Quan hệ quốc tế, Trường Cao đẳng Kiên Giang cho biết, ngay sau khi nhận được thông tin về sự việc, nhà trường đã liên hệ thông báo với gia đình; đồng thời, một đoàn công tác của nhà trường do Hiệu trưởng dẫn đoàn cùng một số cán bộ, giáo viên và thân nhân các sinh viên sẽ bay ra Đà Nẵng để kịp thời hỗ trợ; chuyến bay sẽ bắt đầu từ TP Hồ Chí Minh từ lúc 06h00 ngày 9/01.

 

Hiện trường xảy ra vụ tai nạn
Hiện trường xảy ra vụ tai nạn

 

Với trường hợp của sinh viên Vũ Thị Thảo (quê ở xã Vân Khánh Đông, huyện An Minh, tỉnh Kiên Giang) không may tử vong, trong chiều 08/01/2019 nhà trường đã cử cán bộ và cho xe về quê đón người thân của em để cùng lãnh đạo nhà trường ra Đà Nẵng lo giải quyết các thủ tục cần thiết để đưa về quê lo hậu sự.

Hiện tại, Trường Đại học Duy Tân Đà Nẵng đã hỗ trợ trường Trường Cao đẳng Kiên Giang để bố trí chỗ ăn ở cho các em sinh viên và thành viên khác trong đoàn.

Được biết, đoàn sinh viên đi thực tập có tổng cộng 55 sinh viên thuộc lớp Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành CĐK10 và 2 giáo viên của khoa Du lịch đi cùng. Nhà trường phối hợp cùng Công ty Du lịch tổ chức cho đoàn đi trên 2 ôtô, khởi hành từ Kiên Giang vào ngày 05/01 đến các tỉnh miền Trung, địa điểm cuối là Phan Thiết, lịch trình đi trong vòng 8 ngày.

Như tin đã đưa, Khoảng 12 giờ 30 ngày 8/1, tại Km 898+200 thuộc đèo Hải Vân (thị trấn Lăng Cô, Phú Lộc, Thừa Thiên - Huế), xe ô tô BS 51B - 229.30 đi theo hướng Đà Nẵng - Huế do tài xế Trương Anh Minh (48 tuổi, ngụ P.3 TP.Sóc Trăng, Sóc Trăng) điều khiển, cùng phụ xe là Ngô Văn Long (21 tuổi, ngụ xã An Ninh, H.Châu Thành, Sóc Trăng) bị tai nạn, rơi xuống vực khoảng 30m.

Trên xe xảy ra tai nạn có 20 sinh viên và 1 giáo viên. Trong số 8 nạn nhân bị thương đưa vào bệnh viện Đà Nẵng, có thầy Trương Trí Thông là giáo viên, anh Lê Văn Ngẫu là hướng dẫn viên của công ty du lịch, các trường hợp còn lại là sinh viên.

 

 

Văn Nghĩa

Ý kiến của bạn