Tạm dừng hoạt động vận tải xe khách Quảng Ninh đi Hà Nội và ngược lại

KTNT Sở GTVT tỉnh Quảng Ninh vừa có văn bản thông báo tạm dừng hoạt động xe khách tuyến Quảng Ninh đi Hà Nội và ngược lại bắt đầu từ 00h ngày 28/3/2020 đến hết ngày 15/4/2020.

Kiểm tra thân nhiệt người đi xe khách vào Quảng Ninh tại Chốt kiểm soát cầu Bạch Đằng
Kiểm tra thân nhiệt người đi xe khách vào Quảng Ninh tại Chốt kiểm soát cầu Bạch Đằng.

Theo đó, Quảng Ninh sẽ tạm dừng toàn bộ xe khách có tuyến cố định, vận tải hợp đồng, vận tải  khách du lịch từ Quảng Ninh đi Hà Nội và ngược lại.

Đối với các hoạt động vận tải khách nội tỉnh, liên tỉnh (trừ các tuyến cố định, hợp đồng, du lịch Quảng Ninh đi Hà Nội và ngược lại), giảm ít nhất 70% tuyến, tần xuất hoạt động. Xe có trọng tải từ 35 người trở lên chỉ chở tối đa 20 khách. Đối với các loại xe khác chở không quá 50% trọng tải trong cùng một thời điểm.

Lái xe có trách nhiệm xếp chỗ ngồi cho khách đảm bảo khoảng cách an toàn tối đa giữa các khách, thực hiện khai báo y tế, quy trình phòng dịch theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Giao cho thanh tra sở GTVT  phối hợp với Công an tại các chốt liên ngành thống kê, kiểm tra việc chấp hành văn bản, xử lý nghiêm các trường cố tình vi phạm, nghiêm cấm xe dù, xe hợp đồng trá hình kinh doanh vận tải hành khách trái phép.


 

Tam Anh

Ý kiến của bạn