Tạm giữ đối tượng nghi liên quan đến vụ cháy rừng lớn nhất tại Hà Tĩnh

KTNT Hơn 20 giờ đồng hồ, tính đến 12h trưa nay, vụ cháy rừng lớn nhất ở Hà Tĩnh xảy ra tại thị trấn Xuân An, huyện Nghi Xuân cơ bản được khống chế. Hàng nghìn lượt người đã được huy động ứng cứu.

Ông Nguyễn Công Tố, Phó chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm Hà Tĩnh, cho biết, địa điểm cháy là rừng thuộc địa phận quản lý của Ban quản lý rừng phòng hộ Hồng Lĩnh. Vụ cháy đã thiêu rụi hơn 40ha rừng, chủ yếu là thông và keo, thiệt hại chưa thể tính được.
 
ch8.jpg
Để đảm bảo an toàn, chính quyền đã tập trung di dời gần 100 hộ dân với hơn 300 người dân sống xung quanh khu vực đám cháy đến nơi an toàn.
 
ch6.jpg
Đây là vụ cháy rừng khủng khiếp nhất tại Hà Tĩnh
 
Một số cửa hàng xăng dầu tại thị trấn Xuân An cũng đã sử dụng các biện pháp ứng cứu khẩn cấp, di chuyển trụ bơm, vật dụng có giá trị để tránh sự cố đáng tiếc có thể xảy ra.
 
x22.jpg

 Vị trí trạm xăng ở ngay dưới chân khu vực rừng bị cháy

Đến thời điểm hiện tại, ngọn lửa đã chuyển hướng về khu vực giáp ranh giữa xã Xuân Hồng và thị trấn Xuân An. Nắng nóng và gió thổi mạnh làm gia tăng nguy cơ cháy rừng lớn trên diện rộng.

Liên quan đến vụ cháy rừng, cơ quan công an huyện Nghi Xuân đã tạm giữ một người đàn ông trú tại Xuân Hồng nghi liên quan đến vụ cháy.

Nguyên nhân vụ cháy đang được các lực lượng chức năng làm rõ.
 
 

Trà Giang

Ý kiến của bạn