Tâm thư của Chủ tịch UBND tỉnh TT-Huế về việc dừng tổ chức Festival Huế 2020

KTNT Festival Huế 2020 đã phải dừng lại vì ảnh hưởng của dịch Covid-19. Trưởng ban tổ chức đã viết thư cảm ơn các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp, các nhà tài trợ và Nhân dân tỉnh Thừa Thiên - Huế vì đã luôn ủng hộ, yêu mến sự kiện này.

Vào ngày 5/8, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế, Trưởng ban tổ chức Festival Huế 2020 Phan Ngọc Thọ đã viết thư gửi đến các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp, các nhà tài trợ và Nhân dân tỉnh Thừa Thiên - Huế.

Trong thư có đoạn: “Đến nay, mặc dù tỉnh Thừa Thiên Huế đã chuẩn bị các điều kiện cho sự kiện Festival Huế 2020 (dự kiến diễn ra từ ngày 26/8 – 31/8/2020), nhưng vì sự việc bất khả kháng, dịch Covid-19 bùng phát trở lại và có chiều hướng phức tạp, khó lường, Ban tổ chức Festival Huế 2020 quyết định dừng tổ chức; toàn tỉnh tập trung mọi nguồn lực để kiểm soát và đẩy lùi dịch bệnh”.

Qua thư, ông Phan Ngọc Thọ mong nhận được sự chia sẻ, cảm thông từ những cá nhân, đơn vị vì sự kiện đã không diễn ra như dự kiến; đồng thời, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế, Trưởng ban tổ chức Festival Huế 2020 cũng gửi lời cảm ơn vì sự kiện đã luôn được đón nhận tình cảm yêu mến, sự ủng hộ từ các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp, các nhà tài trợ, những người yêu Huế và Nhân dân tỉnh nhà.

Toàn văn bức thư.
Toàn văn bức thư.

 

Trước đó, sau khi cân nhắc về diễn biến khó lường của dịch bệnh Covid-19 đang quay trở lại, UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế đã thống nhất chủ trương dừng tổ chức Festival Huế 2020 theo tinh thần Công điện khẩn số 06/CĐ-UBND ngày 31/7/2020 của Chủ tịch UBND tỉnh này. Việc dừng tổ chức Festival Huế 2020 là nhằm đảm bảo an toàn cho công chúng, du khách và nghệ sĩ tham gia lễ hội, tập trung cùng cả nước tham gia chống dịch.

Đây là quyết định khó khăn, ảnh hưởng rất lớn đến công sức, nỗ lực cho công tác chuẩn bị, không chỉ của Ban tổ chức, mà cả với các nhà tài trợ, các đoàn nghệ thuật, nghệ sĩ, các đối tác thực hiện chương trình Festival Huế 2020 và các đơn vị du lịch trong, ngoài tỉnh.

 

 

 

Văn Nghĩa

Ý kiến của bạn