Thái Nguyên: Hơn 14.000 thí sinh dự thi THPT Quốc gia năm 2016

KTNT Ngày 30/6, hơn 14.000 thí sinh tham gia kỳ thi THPT Quốc gia có mặt tại các điểm trường trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên làm thủ tục đăng ký dự thi. Năm nay, tỉnh Thái Nguyên có 13 điểm thi thuộc 2 cụm thi (vừa xét tốt nghiệp vừa sử dụng kết quả tuyển sinh vào các trường CĐ, ĐH) do Đại học Thái Nguyên và Sở Giáo dục và Đào tạo Thái Nguyên chủ trì.

Kỳ thi THPT Quốc gia năm nay, Thái Nguyên có 14.174 thí sinh (TS) đăng ký dự thi, trong đó cụm thi vừa xét tốt nghiệp vừa sử dụng kết quả xét tuyển sinh vào các trường đại học, cao đẳng do Đại học Thái Nguyên chủ trì có 8.689 TS, cụm thi xét tốt nghiệp do Sở GD&ĐT chủ trì có 5.485 TS.

Cụm thi do Sở GD&ĐT chủ trì, trong buổi sáng đã có 5.427/5.485 TS đến làm thủ tục dự thi, đạt 98,94%. Các TS thi tại 9 điểm thi ở các trường gồm: THPT Lương Ngọc Quyến (T.P Thái Nguyên); THPT Định Hóa (Định Hóa); THPT Đồng Hỷ (Đồng Hỷ); THPT Lê Hồng Phong (T.X Phổ Yên); THPT Phú Bình (Phú Bình); THPT Đại Từ (Đại Từ); THPT Phú Lương (Phú Lương); THPT Võ Nhai (Võ Nhai) và Trường Văn hóa I - Bộ Công An (T.P Sông Công).

Ngày 30/6 các thí sinh đến điểm thi làm thủ tục dự thi.

Năm nay, điểm thi có số phòng thi lớn nhất là T.X Phổ Yên với 43 phòng thi, ít nhất là huyện Đồng Hỷ với 12 phòng thi.

Theo Hội đồng thi Đại học Thái Nguyên cho biết, tính đến 11h30 phút ngày 30/6, tại cụm thi của ĐHTN có 8.581/8.689 TS đến làm thủ tục dự thi, đạt 98,76%. Cụ thể, tại 04 điểm thi: Trường Đại học Sư phạm (2.874TS), Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp (2.341TS), Trường Đại học Nông Lâm (1.715TS) và Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông (1.651TS).

Kỳ thi THPT quốc gia 2016 được tổ chức với 8 môn thi: Toán, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lí, Vật lí, Hóa học, Sinh học, Ngoại ngữ. Các môn Toán, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lí thi theo hình thức tự luận; các môn Vật lí, Hoá học, Sinh học thi theo hình thức trắc nghiệm; môn Ngoại ngữ thi viết và trắc nghiệm; đề thi môn Ngữ văn có 2 phần: đọc hiểu và làm văn.

Tại Cụm thi số 19 - Đại học Thái Nguyên 8.689 thí sinh đăng ký dự thi, với các môn thi như sau: môn Toán có 8.360 thí sinh, môn Ngoại ngữ có 7.686 thí sinh, môn Ngữ văn có 8.100 thí sinh, môn Vật lý có 4.398 thí sinh, môn Địa lý có 4.129 thí sinh, môn Hóa học có 4.673 thí sinh, môn Lịch sử có 1.456 thí sinh và môn Sinh học có 2.204 thí sinh.

Tại Cụm thi số 19 - Đại học Thái Nguyên có 8.689 thí sinh đăng ký dự thi.

Bắt đầu từ 8h00, ngày 30/6, các thí sinh đã có mặt tại phòng thi để làm thủ tục dự thi: Trong quá trình làm nếu thấy có những sai sót về họ, đệm, tên, ngày, tháng, năm sinh, đối tượng ưu tiên, khu vực ưu tiên các thí sinh phải báo cáo ngay cho cán bộ của Hội đồng thi để xử lý kịp thời.

Trường hợp bị mất Giấy chứng minh nhân dân hoặc các giấy tờ cần thiết khác, phải báo cáo ngay cho Trưởng điểm thi để xem xét, xử lý.

Tại các Điểm thi của Đại học Thái Nguyên, các công việc được tiến hành bình thường, không có xảy ra sự việc bất thường, có một vài thí sinh dự thi bị sai sót thông tin cá nhân in trên thẻ, vấn đề này đã được kịp thời báo cáo về Hội đồng thi kịp thời xử lý trên tinh thần tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho thí sinh.

Sáng mai (1/7), các thí sinh sẽ thi môn Toán, thời gian làm bài 180 phút. Thí sinh phải có mặt tại phòng thi đúng thời gian quy định, chấp hành hiệu lệnh của Ban Coi thi và hướng dẫn của cán bộ coi thi. Thí sinh đến chậm quá 15 phút sau khi có hiệu lệnh tính giờ làm bài sẽ không được dự thi buổi thi đó. (7h25p bắt đầu phát đề cho thí sinh và 7h30 bắt đầu tính thời gian làm bài).

Ông Trịnh Việt Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2016 của tỉnh Thái Nguyên thăm hỏi, động viên các TS tại điểm thi Trường THPT Võ Nhai.

Vào phòng thi thí sinh cần lưu ý, ngoài những vật dụng được mang vào phòng thi theo quy định, thí sinh không được mang vào phòng thi vũ khí, chất gây nổ, gây cháy, đồ uống có cồn, giấy than, bút xoá, tài liệu, thiết bị truyền tin hoặc chứa thông tin có thể lợi dụng để gian lận trong quá trình làm bài thi.

Khi nhận đề thi, thí sinh cần phải kiểm tra kỹ số trang và chất lượng các trang in. Nếu phát hiện thấy đề thiếu trang hoặc rách, hỏng, nhoè, mờ phải báo cáo ngay với cán bộ coi thi trong phòng thi, chậm nhất 15 phút sau khi phát đề. Thí sinh không được quay cóp hoặc gian lận...

Chiều ngày 1/7, thí sinh thi môn Ngoại ngữ, thời gian làm bài 90 phút (môn này thi viết và trắc nghiệm).

Hoàng Văn

 

 

 

 

 

KTNT

Ý kiến của bạn