Thanh Hóa chuẩn bị gần 1.500 tấn hàng hóa lên tàu hỗ trợ TP. Hồ Chí Minh

KTNT Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, ảnh hưởng nghiêm trọng tới đời sống người dân TP HCM và nhiều tỉnh phía Nam, MTTQVN tỉnh Thanh Hóa đã phát động tuần lễ vàng ủng hộ đồng bào đang bị ảnh hưởng với tinh thần “Hướng về Thành phố mang tên Bác

Một phong trào ủng hộ, chia sẻ được lan tỏa đến đông đảo người dân xứ Thanh. Không ít cụ già, trẻ nhỏ gom góp gạo, đã dành tiền tiết kiệm của mình để chung tay giảm bớt khó khăn cho người dân TP HCM và các tỉnh phía Nam. Hàng nghìn tấn hàng gồm rau, củ, quả, trứng gà, nước mắm, cá khô đã được người dân khắp các bản làng, xã phường quyên góp và gói gém cẩn thận.

 

10.jpg
Hàng hóa được tập kết và phân loại để ủng hộ người dân TPHCM chống dịch Covid -19

Nhằm kịp thời động viên, chia sẻ, hỗ trợ nhân dân TP HCM trong cuộc chiến chống dịch Covid-19, ngày 17/7, Ủy ban MTTQ tỉnh Thanh Hóa đã kêu gọi, vận động toàn thể nhân dân trong tỉnh hưởng ứng tuần lễ "Hướng về Thành phố mang tên Bác". Với tinh thần “tương thân, tương ái”, “lá lành đùm lá rách”, truyền thống “thương người như thể thương thân” của người dân tỉnh Thanh, với tinh thần đoàn kết, yêu nước, tinh thần chia sẻ đối với đồng bào sẽ là nguồn động viên rất to lớn đối với nhân dân TP Hồ Chí Minh và người dân các tỉnh phía Nam sớm vượt qua ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh Covid-19.

 

bí-xanh.jpg
Người dân trên địa bàn toàn tỉnh, ủng hộ và quyên góp những mặt hàng thiết yếu để chia sẽ với người dân TP. HCM

Sau 4 ngày vận động, Uỷ ban MTTQ tỉnh Thanh Hóa đã tiếp nhận gần 1.500 tấn hàng hóa các loại gồm: Gạo, lạc, đậu, miến, cá khô, moi khô, các nhu yếu phẩm khác như dầu ăn, nước mắm, củ quả các loại bí xanh, bí đỏ, đu đủ xanh… Hoạt động quyên góp, ủng hộ nhu yếu phẩm, hàng hóa khô đã được đông đảo các tầng lớp nhân dân trong tại Thanh Hóa hưởng ứng nhiệt tình.

 

cụ-bà-100-tuổi.jpg
Cụ bà Vi Thị Mão (103 tuổi), ở xã Bình Lương, huyện Như Xuân đem gạo đi hỗ trợ người dân TPH CM chống dịch

Số hàng hóa trên được đóng gói cẩn thận, ghi rõ tên mặt hàng, số lượng túi, gói, trọng lượng, đơn vị, cơ quan, cá nhân gửi tặng, có số điện thoại liên hệ, hướng dẫn sử dụng. Các loại hàng hóa bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm, nhiều loại có nhãn mác đã được đăng ký theo quy định, có nhiều hàng hóa là sản phẩm OCOP của tỉnh Thanh Hóa.

 

hàng-hóa.jpg
Hàng hóa được vận chuyển, tập kết tại Cảng Nghi Sơn để đưa lên tàu vào TP.HCM

Theo kế hoạch toàn bộ số hàng hóa sẽ được tập kết tại Cảng Nghi Sơn, thị xã Nghi sơn, Thanh Hóa, để chuyển bằng đường thủy đến với người dân TP Hồ Chí Minh vào cuối tuần này.

 

miền-núi.jpg
Từ miền xuôi lên miền núi, bà con chung tay hỗ trợ những nhu yếu phẩm thiết yếu để gửi cho bà con nhân dân miền Nam ruột thịt phòng chống dịch.

Trước đó, tỉnh Thanh Hóa cũng đã ủng hộ TP HCM 2 tỉ đồng để địa phương này có thêm nguồn lực phục vụ cho công tác phòng chống dịch Covid-19. Đồng thời, cử đoàn y, bác sĩ gồm 59 người vào TP HCM hỗ trợ địa phương này chống dịch.

 

13.jpg
Người dân đang tách lạc để hổ trợ TPHCM chống dịch

Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã gửi thư cho Hội đồng hương Thanh Hóa tại TP HCM động viên, thăm hỏi người dân. Đồng thời, thông báo tới những người con Thanh Hóa đang học tập, lao động, sinh sống tại đây có nhu cầu trở về địa phương sẽ được bố trí, sắp xếp một cách hợp lý. Các địa phương trong tỉnh đã chuẩn bị tốt các phương án, cơ sở vật chất, thống kê cụ thể số lượng người trở về để sẵn sàng tiếp đón.

 

Xuân Sơn

Ý kiến của bạn