Thanh Hóa: Đình chỉ công tác Chủ tịch xã do để dân tổ chức đám cưới giữa mùa dịch

KTNT Thủ tướng đã có Chỉ thị 16 yêu cầu cách ly xã hội để phòng chống dịch Covid-19, một chủ tịch xã ở Thanh Hóa đã bị tạm đình chỉ công tác 7 ngày do để cho 2 gia đình tổ chức đám cưới có đông người tham gia.

Chiều ngày 5/4, ông Trịnh Văn Súy, Chủ tịch UBND huyện Thiệu Hóa, tỉnh Thanh Hóa, cho biết, huyện này đã có quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Đỗ Doãn Cường, Chủ tịch UBND xã Tân Châu, Trưởng ban phòng chống dịch Covid-19 của xã, do để người dân trên địa bàn tổ chức đám cưới khi dịch bệnh đang diễn biến phức tạp.

 

91528136_925994957830809_4015955538868174848_n.jpg

Báo cáo của UBND xã Tân Châu cho thấy sáng ngày 26/3, gia đình ông Đ.T.T. tổ chức lễ nạp tài cho con gái, trong buổi lễ có khoảng 10 người tham gia nhưng không ăn uống. Ngày 29/3, gia đình ông T. tổ chức buổi liên hoan có 84 người tham gia.

Đặc biệt, đến ngày 1/4 (tức là ngày Chỉ thị 16 có hiệu lực), gia đình bà H.T.B. (nhà trai) tổ chức buổi tiệc liên hoan có khoảng 60 người tham gia. Tiếp đó, sáng ngày 2/4, gia đình bà B tổ chức lễ cưới có khoảng 30 người tham gia nhưng không tổ chức ăn uống.

Trước đó, Thủ tướng Chính phủ đã có Chỉ thị 16 về việc cách ly xã hội để phòng chống dịch Covid-19, trong đó có việc tạm dừng các đám cưới, không tụ tập đông người để phòng chống dịch. Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa cũng chỉ thị về việc này.

Theo ông Trịnh Văn Súy, sau khi sự việc xảy ra, UBND huyện Thiệu Hóa đã yêu cầu xã Tân Châu báo cáo sự việc và ngày 5/4 Thường vụ Huyện ủy đã họp và thống nhất tạm đình chỉ 7 ngày đối với ông Đỗ Doãn Cường.

Cũng theo ông Súy, Thường vụ Huyện ủy cũng chỉ đạo Đảng ủy, UBND, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 xã, Mặt trật Tổ quốc xã Tân Châu và các đoàn thể từ xã đến thôn kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm.

"Đối với 2 gia đình vi phạm, công an huyện đang củng cố hồ sơ để xử lý hành chính. Chúng tôi cũng sẽ có thông báo cho các xã chấn chỉnh, nếu địa phương nào để xảy ra trường hợp tương tự sẽ xử lý ở mức cao nhất"- ông Súy khẳng định.

 

Lê Trang – Xuân Sơn

Ý kiến của bạn