Ban chỉ đạo về quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Thanh Hóa vừa ban hành quyết định thành lập đoàn liên ngành, để tiến hành kiểm tra an toàn thực phẩm trong mùa du lịch năm 2019.
Quyết định nêu trên đã thành lập 3 Đoàn kiểm tra liên ngành, mỗi đoàn gồm có 7 thành viên. Đoàn số 1 do ông Nguyễn Tiến Định, Phó chánh Thanh tra Sở Y tế làm Trưởng đoàn. Đoàn số 2 do ông Nguyễn Văn Lượng, Phó chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (Sở Y tế) làm Trưởng đoàn. Đoàn số 3 do ông Nguyễn Hữu Hà, Phó chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (Sở Y tế) làm Trưởng đoàn.
Đoàn liên ngành được giao thực hiện 2 nhiệm vụ, cụ thể: Kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm của các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống tại các khu du lịch thuộc địa bàn TP. Sầm Sơn, huyện Hoằng Hóa, huyện Quảng Xương, huyện Tĩnh Gia; xử lý hoặc kiến nghị người có thẩm quyền xử lý các hành vi vi phạm pháp luật về an toàn thực phẩm và tổng hợp, báo cáo kết quả kiểm tra cho Ban chỉ đạo về quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm theo quy định.
Việc kiểm tra sẽ được thực hiện bắt đầu từ ngày 27/5 – 15/7. Sau khi kết thúc nhiệm vụ kiểm tra, các đoàn sẽ tự giải thể.
Với tinh thần tương thân tương ái, vừa qua, Đoàn Thanh niên Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank) đã tổ chức chương trình từ thiện “Xuân tình nguyện 2024” để thăm hỏi, động viên và trao quà đến các em học sinh nghèo, các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại xã Nậm Chảy, huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai. Đây là hoạt động hưởng ứng tinh thần Tháng Thanh niên và Năm Thanh niên tình nguyện của tuổi trẻ PVcomBank.
“Thủ trưởng các sở, ban, ngành liên quan và Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố tổ chức kiểm kê, đánh giá nguồn nước dự trữ tại các hồ chứa nước, công trình thủy lợi do địa phương quản lý; triển khai lắp đặt và vận hành trạm bơm dã chiến để bơm tưới chống hạn. Trường hợp cấp thiết có phương án vận chuyển nước sinh hoạt cho các khu dân cư tại các khu vực không đảm bảo nguồn nước...”.