Thanh Hóa: Tiến hành cách ly 5 người trở về từ Hàn Quốc

KTNT Chiều ngày 26/2, Bệnh viện đa khoa tỉnh Thanh Hóa vừa tiếp nhận cách ly, theo dõi 5 người trở về từ Hàn Quốc.

Chiều ngày 26/2, ông Lê Văn Sỹ, Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Thanh Hóa xác nhận đã tiếp nhận cách ly, theo dõi với 5 người trở về từ Hàn Quốc.

Cụ thể, tại xã Thiệu Khánh có 4 trường hợp trong 1 gia đình là lao động tại tỉnh Daegu - Hàn Quốc về, trong đó có 1 bé 3 tháng tuổi là con của lao động nữ, nhập cảnh về Việt Nam ngày 23/2/2020 qua sân bay Nội Bài, được đón bằng xe gia đình về thẳng nhà tại thôn 7, xã Thiệu Khánh.

Tại xã Quảng Thịnh có 1 trường hợp sinh viên người Việt Nam học tại tỉnh Daegu - Hàn Quốc, nhập cảnh về Việt Nam ngày 23/2/2020 qua sân bay Nội Bài, được người nhà thuê taxi đón về nhà tại thôn Trường Sơn, xã Quảng Thịnh.

 

bv-fmdq.jpg

Theo dõi, cách ly đối với 5 người Thanh Hóa trở về từ Hàn Quốc.

 

Ngay sau khi các trường hợp trên trở về địa phương, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch 2 xã Thiệu Khánh và Quảng Thịnh đã đến các gia đình tuyên truyền vận động, theo dõi, kiểm tra nhiệt độ hàng ngày, tiến hành làm cam kết thực hiện cách ly, lập danh sách theo dõi giám sát người tiếp xúc gần theo quy định; tiến hành phun khử trùng tại các hộ gia đình và khu vực dân cư xung quanh.

Trước đó, tỉnh Thanh Hóa đã tiến hành cách ly hơn 394 công dân Trung Quốc sinh sống và di chuyển đến địa bàn tỉnh. Việc cách ly thực hiện theo quy định của Bộ Y tế đối với các trường hợp đến từ vùng dịch.

 

Lê Trang – Xuân Sơn

Ý kiến của bạn