Thanh Hóa: Tiếp tục cho học sinh nghỉ thêm 1 tuần vì dịch bệnh

KTNT Sáng ngày 7/2, UBND tỉnh Thanh Hóa đã có công văn về việc kéo dài thời gian nghỉ học cho học sinh đến hết ngày 15/2 vì dịch bệnh Corona (nCoV).

Theo đó, sáng nay 7/2, UBND tỉnh Thanh Hóa đã có công văn số 1361/UBND-VX về việc kéo dài thời gian nghỉ học tại tất cả các cấp học trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa gửi Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) tỉnh Thanh Hóa đồng ý cho học sinh từ cấp bậc mầm non tới PT trên địa bàn được nghỉ học tới hết ngày 15/2.

 

c7610c5c3b1fd2418b0e.jpg

Công văn đồng ý kéo dài thời gian nghỉ học cho học sinh, sinh viên đến hết ngày 15/2.

 

Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa giao Sở GD-ĐT tỉnh Thanh Hóa có văn bản thông báo đến các cơ sở GD-ĐT trên địa bàn tỉnh về nội dung này; đồng thời phối hợp với UBND các huyện, thị xã, TP và các đơn vị có liên quan hướng dẫn, chỉ đạo các trường tiêu độc, khử trùng trước thời gian học sinh trở lại lớp, đảm bảo phòng, chống dịch trong môi trường giáo dục được an toàn.

Trước đó, UBND tỉnh Thanh Hóa cũng đã cho học sinh, sinh viên các trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp trên địa bàn nghỉ học từ ngày 3/2 đến ngày 8/2 để phòng chống dịch bệnh nCoV.

Được biết, toàn tỉnh Thanh Hóa hiện có hơn 2.000 cơ sở giáo dục, với hơn 850.000 học sinh, sinh viên, nên việc cho nghỉ học được tỉnh này đánh giá, tính toán rất kỹ trước khi quyết định.

 

Lê Trang – Xuân Sơn

Ý kiến của bạn