Thành phố trên mây chỉ trồng cây không xả rác

KTNT “Thành phố trên mây chỉ trồng cây không xả rác” là chủ đề của cuộc ra quân thực hiện công tác vệ sinh môi trường của UBND thị trấn Sapa (Sapa, Lào Cai) và đông đảo nhân dân trên địa bàn trước dịp Lễ kỷ niệm 74 năm Quốc khánh của đất nước.

Đây cũng là một trong những hoạt động hiệu quả không chỉ xử lý vấn đề về rác thải ô nhiễm, rác thải xả bừa bãi mà còn là hoạt động có hiệu ứng tuyền thông kêu gọi mỗi người dân, mỗi khách du lịch đến với Sa Pa hãy nêu cao ý thức và hãy hành động bảo vệ môi trường trong khuôn khổ đề án phân chất thải rắn sinh hoạt tại nguồn trên địa bàn thị trấn Sapa năm 2019.

Cuộc ra quân quy mô lớn lần này có sự tham gia của 150 cán bộ, nhân viên tập đoàn Sungroup Vùng Tây Bắc, toàn thể cán bộ của các cơ quan, đơn vị và hàng nghìn hộ gia đình, nhà hàng, khách sạn...

Lực lượng đông đảo này sẽ quét dọn, thu gom đồng thời phân loại, vận chuyển rác thải đến nơi tập kết, bọc dỡ quảng cáo, rao vặt sai qui định, làm sạch nhiều tuyến đường, khu dân cư, khu công cộng và cấp tờ rơi tuyên truyền bảo vệ môi trường cho các hộ gia đình, đơn vị kinh doanh...

 

img_5657.JPG
img_5661.JPG
Nhặt và thu gom rác thải về nơi tập kết

Đặc biệt, trong cuộc ra quân này hơn 2.000 cây xanh gồm hồng leo và cây bạch trinh biển được trồng nhằm tạo cảnh quan biến những khu vực nhếch nhác trở lên xanh, sạch, đẹp.

 

img_5663.JPG

 

img_5660.JPG
Cây hồng leo và bạch trinh biển được trồng hai bên đường tạo cảnh quan

Thời gian gần đây, việc xả thải bừa bãi gây mất mỹ quan đô thị gây ô nhiễm môi trường từ rác thải, nước thải, vật liệu thải xây dựng… đã ảnh hưởng không nhỏ đến hình ảnh của thiên đường du lịch và chất lượng sống của người dân. Cuộc ra quân đã góp phần làm chuyển biến mạnh mẽ công tác vệ sinh môi trường trên địa bàn, đảm bảo vệ sinh đường phố, các khu dân cư, các địa điểm công cộng, hạn chế bụi bẩn, giảm ô nhiễm môi trường.

Bên cạnh đó, nó cũng tạo thành phong trào nhằm khơi dậy và nâng cao hơn nữa ý thức, trách nhiệm của mỗi công dân, đơn vị, khách sạn, nhà hàng... đối với việc giữ gìn và bảo vệ môi trường và xây dựng nếp sống văn minh hiện đại. Đồng thời, xiết chặt trật tự, kỷ cương công tác quản lý, phát triển đô thị, nâng cao chất lượng dịch vụ công cộng đô thị.

 

 

Nguyên Hoa

Ý kiến của bạn