Thị trường căn hộ cho thuê vùng ven có dấu hiệu khởi sắc trở lại

KTNT Trong quý I/2022, tỷ lệ quan tâm, tìm xem tin đăng và tỷ lệ liên lạc để thuê căn hộ chung cư tại các quận vùng ven TP. Hồ Chí Minh có tốc độ tăng trưởng mạnh hơn so với các quận trung tâm.

 
Theo thống kê, giá thuê căn hộ tại TP. Hồ Chí Minh và các khu vực giáp ranh đã giảm từ 10-20% so với cùng kỳ 2021. Nhiều căn hộ mới bàn giao, diện tích từ 50-60m2 tại khu vực TP. Thủ Đức, quận 12, Bình Tân có giá chào thuê chỉ tầm 5-8 triệu đồng/căn. Nếu hoàn thiện nội thất thì giá thuê cũng chỉ tăng thêm 2-3 triệu đồng/tháng.
 
Cụ thể, căn hộ 1 phòng ngủ được rao với mức giá từ 5 - 7 triệu đồng/tháng ; căn hộ 2 phòng ngủ được cho thuê với giá từ 8 - 10 triệu đồng/tháng và 14-16 triệu đồng/tháng cho căn từ 3 phòng ngủ trở lên.
 
Theo trang batdongsan.com.vn, thị trường cho thuê dù đã hồi phục mạnh trong quý I/2020, nhưng mức độ quan tâm vẫn chưa trở về mốc trước dịch. Theo đó, lượng tìm kiếm nhà riêng cho thuê hồi phục khoảng 94%; nhà mặt phố cho thuê hồi phục khoảng 84% so với quý I/2019. Riêng căn hộ cho thuê ghi nhận lượng tìm kiếm hồi phục hoàn toàn, thậm chí tăng 57% so với trước dịch.
hinh-4.jpg
Thị trường căn hộ cho thuê sôi động trở lại
Theo ông Đinh Minh Tuấn - Giám đốc Batdongsan.com.vn khu vực phía Nam cho biết, sau một thời gian dài bị bỏ quên vì dịch bệnh, phân khúc căn hộ cho thuê đang dần lấy lại khách. Không chỉ riêng với dòng căn hộ bình dân cho thuê phục vụ nhu cầu của học sinh, sinh viên, người có thu nhập thấp... mà ngay cả phân khúc trung cấp cũng khởi sắc với nguồn cầu đến từ các chuyên gia hay khách thuê hộ gia đình trẻ. Tuy nhiên, trước bối cảnh nguồn cung căn hộ cho thuê mới liên tục đổ vào thị trường, số lượng dự án đang và sắp bàn giao gia tăng đáng kể trong khi lượng khách thuê vẫn chưa phục hồi hoàn toàn, nhất là các đối tượng thuê là chuyên gia hay đối tác nước ngoài. Điều này tất yếu sẽ vẫn khiến giá thuê căn hộ tiếp tục đà giảm nhẹ để thu hút thêm người thuê mới.
 
Ông Tuấn cho biết thêm, Khó khăn nhất của thị trường cho thuê giai đoạn vừa qua là chịu nhiều tác động nặng nề từ dịch Covid-19. Tuy nhiên, với kế hoạch mở lại các đường bay quốc tế và tâm lý đầu tư đang tăng cao thì thị trường căn hộ cho thuê được kỳ vọng sẽ phục hồi hoàn toàn vào năm 2023.
 
Dự báo trong năm nay bất động sản cho thuê vẫn tiếp tục phục hồi khi dịch COVID-19 đã ổn định, các hoạt động giao thương, sản xuất kinh doanh hồi phục hoàn toàn.
 

Tấn Thành

Ý kiến của bạn